Thái tử Saudi Arabia dự G-20 ở Argentina giữa lúc căng thẳng leo thang

VOV.VN - Đại diện cho Saudi Arabia dự Hội nghị Thượng đỉnh G-20, Thái tử Mohammed bin Salman hy vọng giũ bỏ được điều tiếng vì vụ giết nhà báo Khashoggi.

Câu hỏi lớn tại Hội nghị Thượng đỉnh 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới (G-20) diễn ra ở Argentina không chỉ xoay quanh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang leo thang, mà còn về việc các nhà lãnh đao thế giới sẽ đối mặt với Thái tử Mohammed bin Salman như thế nào sau khi ông bị cáo buộc ít nhiều có liên quan đến vụ sát hại nhà báo Mỹ gốc Saudi Arabia Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán của nước này ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ gần 2 tháng trước.

thai tu saudi arabia du g-20 o argentina giua luc cang thang leo thang hinh 1
Ngoại trưởng Argentina Jorge Marcelo Faurie (trái) chào mừng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (phải) đến đây tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G-20. (Ảnh: AFP)

Cho đến nay, Thái tử Saudi Arabia vẫn cảm thấy chưa phải chịu sức ép quá lớn từ Washington bởi Ngoại trưởng Mike Pompeo đã nói rằng, ông không thấy có bằng chứng “trực tiếp” nào về mối liên hệ giữa Thái tử với vụ sát hại ông Khashoggi.

Còn về phía Nga, Tổng thống Vladimir Putin dự kiến thảo luận về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi khi gặp Thái tử Saudi Arabia bên lề Thượng đỉnh G-20. Nhưng Cố vấn chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga, Yuri Ushakov cho biết, “mục đích chính” của ông Putin trong cuộc gặp bên lề đó vẫn là củng cố và phát triển quan hệ giữa 2 nước.

Tổng thống Putin là 1 trong số vài nhà lãnh đạo thế giới dự kiến gặp Thái tử Saudi Arabia bên lề Thượng đỉnh G-20. Thái tử cũng sẽ có các cuộc hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, người vừa liên tiếp tung những bằng chứng bất lợi cho phía Saudi Arabia trong vụ Khashoggi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhà Trắng cũng không loại trừ khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp Thái tử Saudi Arabia nhân dịp này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Diệu Hương/VOV.VN Theo Daily Mail
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

G-20 Argentina Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman Jamal Khashoggi

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Điều tra vụ cảnh sát đấm thẳng vào mặt cô gái trẻ
VOV.VN - Cảnh sát thành phố Chester, Anh đang tiến hành điều tra sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình ảnh viên cảnh sát đấm thẳng vào mặt 1 cô gái 20 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds