Thái tử Saudi Arabia giữa sự chỉ trích vụ nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman đã đến United Arab Emirates (UAE), bắt đầu chuyến thăm một số nước từ ngày 22/11.

PC_Article_AfterShare_1

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Bin Salman kể từ khi xảy ra vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, vốn gây ra sự chỉ trích trên phạm vi toàn cầu. Ông Bin Salman đã được Thái tử UAE Sheikh Mohammed Bin Zayed al-Nayhan chào đón ngay khi vừa đặt chân tới nước láng giềng.

Vụ sát hại ông Khashoggi, một nhà bình luận cho tờ Washington Post của Mỹ xảy ra tại Lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ cách đây 6 tuần, đã gây căng thẳng mối quan hệ giữa Riyadh với các nước phương Tây và làm tổn hại hình ảnh của Thái tử Bin Salman ở nước ngoài.

thai tu saudi arabia giua su chi trich vu nha bao khashoggi hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thái tử Saudi Mohammed Bin Salman. (Ảnh: Reuters)

Báo Business News của Tuynidi cho biết, Thái tử Bin Salman dự kiến cũng đến thăm Tuynidi vào ngày 27/11 tới.

PC_Article_Middle

Thái tử Bin Salman, người nắm quyền thực tế tại Saudi Arabia, cũng được cho là sẽ tham dự Hội nghị cấp cao các nhà lãnh đạo 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tại Thủ đô Buenos Aires của Argentina vào cuối tháng này. Hội nghị cũng sẽ quy tụ lãnh đạo Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Hãng thông tấn nhà nước Saudi Arabia cho biết, Quốc vương đã yêu cầu Thái tử Bin Salman thực hiện chuyến đi này nhằm làm sâu sắc các mối quan hệ giữa Saudi Arabia với các nước trong khu vực và trên phạm vi quốc tế./.

Huy Hoàng/VOV1 Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

vụ nhà báo Khashoggi sát hại nhà báo Khashoggi Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman UAE

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x