Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ tự cách ly vì Covid-19

Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ tự cách ly vì Covid-19

VOV.VN - Sau khi tiếp xúc với người mắc Covid-19, Đô đốc Mike Gilday đã tự cách ly giữa bối cảnh một số nhân viên Nhà Trắng cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ - Đô đốc Mike Gilday sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với một thành viên dương tính với SARS-CoV-2, Reuters dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên cho biết. Mặc dù ông Gilday âm tính với virus này nhưng ông sẽ tự cách ly trong  1 tuần để phòng ngừa.

tham muu truong hai quan my tu cach ly vi covid-19 hinh 1

Đô đốc Mike Gilday phát biểu tại một cuộc họp báo về phản ứng của Hải quân Mỹ với dịch Covid-19 tại Lầu Năm Góc, Washington ngày 1/4/2020. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ

Trước đó, các thành viên trong Lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 Nhà Trắng cùng đưa ra quyết định tự cách ly, trong đó bao gồm cả ông Anthony Fauci, bác sĩ Stephen Hahn và bác sĩ Robert Redfield, những người đã tiếp xúc với các nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tình trạng của ông  Joseph L. Lengyel - Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ vẫn chưa chắc chắn bởi ông đã trải qua 2 lần xét nghiệm, trong đó 1 lần âm tính và 1 lần dương tính với SARS-CoV-2.

Một số bài báo cho biết Phó Tổng thống Mike Pence sẽ tự cách ly, nhưng sau đó thư ký báo chí của ông đã phủ nhận thông tin này.

Hiện Mỹ ghi nhận hơn 1,3 triệu ca mắc Covid-19 và 80.787 người tử vong vì dịch bệnh này./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close