Thẩm phán Mỹ bác yêu cầu khôi phục trợ cấp Chính phủ cho Obamacare

Thẩm phán Mỹ bác yêu cầu khôi phục trợ cấp Chính phủ cho Obamacare

VOV.VN - Chính phủ Mỹ không phải thanh toán các khoản trợ cấp này trong khi cuộc chiến pháp lý liên quan tới Obamacare vẫn tiếp diễn.

Một thẩm phán ở bang California ngày 25/10 đã bác yêu cầu ngăn cản quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc chấm dứt thanh toán trợ cấp cho các công ty bảo hiểm theo chương trình chăm sóc sức khỏe Obamacare. Yêu cầu này được đưa ra bởi các luật sư Dân chủ của 18 bang. 

tham phan my bac yeu cau khoi phuc tro cap chinh phu cho obamacare hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Vince Chhabria, Thẩm phán một quận thuộc thành phố San Francisco, bang California, tuyên bố rằng Chính phủ không phải thanh toán các khoản trợ cấp này trong khi cuộc chiến pháp lý liên quan tới vấn đề này vẫn tiếp diễn. Thẩm phán Chhabria, trước đây được chỉ định bởi cựu Tổng thống Barack Obama, cũng cho rằng chính quyền ông Donald Trump dường như đang có lợi thế về mặt pháp lý.

Chính quyền ông Donald Trump trước đó đã chấm dứt trợ cấp cho các công ty bảo hiểm nhằm thanh toán các chi phí y tế cho người thu nhập thấp ở Mỹ. Đây được coi là một trong nhiều động thái nhằm hủy bỏ chương trình chăm sóc sức khỏe mang dấu ấn của cựu Tổng thống Barack Obama. Các khoản trợ cấp có thể lên tới 7 tỷ USD trong năm 2017 và 10 tỷ USD trong năm 2018.

Tổng thống Donald Trump đã dọa sẽ cắt các khoản trợ cấp này nhiều tháng trước đó, buộc các công ty bảo hiểm phải điều chỉnh các chương trình bảo hiểm của mình hoặc ra khỏi thị trường bảo hiểm theo chương trình Obamacare.

Các luật sư Dân chủ từ 18 bang và quận Columbia đã kiện Chính phủ liên bang và kêu gọi một phán quyết ngay lập tức ngăn cản động thái của Tổng thống Donald Trump.

Họ cho rằng việc chấm dứt trợ cấp ảnh hưởng tới người thụ hưởng do mức bảo hiểm tăng lên. Trong khi phe dân chủ cáo buộc Tổng thống Donald Trump tìm cách phá hoại Obamacare, ông Donald Trump tuyên bố, các khoản trợ cấp chỉ làm giàu cho các công ty bảo hiểm./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close