Thành viên đầu tiên của lực lượng Vệ binh quốc gia Mỹ chết vì Covid-19

Thành viên đầu tiên của lực lượng Vệ binh quốc gia Mỹ chết vì Covid-19

VOV.VN - Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy xác nhận thông tin cái chết của Đại úy Hickok – thành viên của đội Vệ binh Quốc gia tham gia dập dịch Covid-19.

Một thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia ở New Jersey đã tử vong hồi cuối tuần qua sau khi nhập viện hơn 1 tuần, trở thành nhân viên dịch vụ đầu tiên của Mỹ chống dịch Covid-19 chết vì virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

thanh vien dau tien cua luc luong ve binh quoc gia my chet vi covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: FEMA.

Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy cho biết, ông “đau lòng vì sự ra đi” của Đại úy Douglas Linn Hickok – trợ lý bác sĩ của đội Vệ binh Quốc gia tham gia dập dịch.

Theo thông tin từ Lầu Năm Góc, Hickok nhập viện từ ngày 21/3 sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

“Hôm nay là một ngày buồn với Bộ Quốc phòng vì chúng tôi đã mất đi nhân viên dịch vụ đầu tiên của Mỹ tham gia hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Đây là một tổn thất nặng nề đối với cộng đồng quân sự và chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và toàn bộ lực lượng Vệ binh Quốc gia”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper nói.

Hồi đầu tháng 3, Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy đã cho triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia của bang để hỗ trợ các nỗ lực kiềm chế sự lây lan của đại dịch Covid-19 thông qua các hoạt động như điều tiết giao thông tại các chốt kiểm tra, phân phối thực phẩm và vật tư thiết yếu....

Hiện bang New Jersey đã xác nhận có 13.386 ca mắc Covid-19, chỉ đứng sau New York. Số ca tử vong vì dịch bệnh tại đây là 161.

“Tin tức về sự mất mát này càng củng cố sự quyết tâm của chúng tôi, hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các đối tác liên ngành để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19”, Bộ trưởng Esper nhấn mạnh./.

Nguồn: Fox News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close