Thất bại ở Iraq-Syria, các tay súng IS đang đổ về Libya và Ai Cập

VOV.VN - Sau khi thua liên tiếp trên lãnh thổ Iraq và Syria, các lực lượng khủng bố Hồi giáo IS bắt đầu đổ ngày càng nhiều về Ai Cập và Libya.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi hôm 9/11 cảnh báo: Các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đang tìm nơi trú ẩn tại Libya sau khi thất bại tại các chiến trường Iraq và Syria. Và từ quốc gia này, các tay súng IS sẽ chuyển sang Ai Cập để tiến hành các vụ tấn công khủng bố nhằm gây bất ổn.

that bai o iraq va syria cac tay sung is dang do ve libya va ai cap hinh 1
Cảnh sát Ai Cập. Ảnh: Arabiya.

Ông El-Sisi khẳng định, hiện tổ chức khủng bố IS đang mất gần hết các vùng lãnh thổ từng chiếm được tại Iraq và Syria vào các năm 2013 và 2014. Đây cũng là thời điểm xảy ra nhiều vụ tấn công khủng bố tại khu vực sa mạc Ai Cập tiếp giáp với Libya, khiến nhiều người thiệt mạng. Tổng thống El-Sisi cho rằng, những kẻ tấn công gần đây tại Ai Cập là các tay súng IS tại Iraq và Syria, xâm nhập vào nước này qua tuyến đường Libya.

Các vụ tấn công thời gian qua tại khu vực sa mạc phía Tây đang làm dấy lên lo ngại, khu vực này sẽ trở thành chiến trường thứ hai bị các tay súng khủng bố mở rộng tại Ai Cập, sau bán đảo Sinai. Theo các chuyên gia, hiện có hàng nghìn tay súng khủng bố đang hoạt động tại Ai Cập./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo AP, Alarabiya
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh điêu tàn, đổ nát tại hiện trường vụ nổ nhà hàng Nhật Bản
VOV.VN - Hiện trường vụ nổ ở thành phố Sapporo, Nhật Bản ngổn ngang gạch đá, lửa cháy ngùn ngụt cùng cột khói bốc lên cao.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x