Thất bại ở Iraq và Syria các tay súng IS đang đổ về Libya và Ai Cập

Thất bại ở Iraq-Syria, các tay súng IS đang đổ về Libya và Ai Cập

VOV.VN - Sau khi thua liên tiếp trên lãnh thổ Iraq và Syria, các lực lượng khủng bố Hồi giáo IS bắt đầu đổ ngày càng nhiều về Ai Cập và Libya.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi hôm 9/11 cảnh báo: Các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đang tìm nơi trú ẩn tại Libya sau khi thất bại tại các chiến trường Iraq và Syria. Và từ quốc gia này, các tay súng IS sẽ chuyển sang Ai Cập để tiến hành các vụ tấn công khủng bố nhằm gây bất ổn.

that bai o iraq va syria cac tay sung is dang do ve libya va ai cap hinh 1
Cảnh sát Ai Cập. Ảnh: Arabiya.

Ông El-Sisi khẳng định, hiện tổ chức khủng bố IS đang mất gần hết các vùng lãnh thổ từng chiếm được tại Iraq và Syria vào các năm 2013 và 2014. Đây cũng là thời điểm xảy ra nhiều vụ tấn công khủng bố tại khu vực sa mạc Ai Cập tiếp giáp với Libya, khiến nhiều người thiệt mạng. Tổng thống El-Sisi cho rằng, những kẻ tấn công gần đây tại Ai Cập là các tay súng IS tại Iraq và Syria, xâm nhập vào nước này qua tuyến đường Libya.

Các vụ tấn công thời gian qua tại khu vực sa mạc phía Tây đang làm dấy lên lo ngại, khu vực này sẽ trở thành chiến trường thứ hai bị các tay súng khủng bố mở rộng tại Ai Cập, sau bán đảo Sinai. Theo các chuyên gia, hiện có hàng nghìn tay súng khủng bố đang hoạt động tại Ai Cập./.

Theo AP, Alarabiya

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close