Thắt chặt điều kiện với nhân công làm việc ở các nước Châu Âu giàu có

VOV.VN -Hôm nay, 1/3, Liên minh châu Âu đã nhất trí thắt chặt các điều kiện làm việc đối với nhân công chuyển đến làm việc tại các quốc gia châu Âu giàu có.

Theo các điều kiện làm việc mới, nhân công ở các nước nghèo khi chuyển đến nước giàu để làm việc hoặc sẽ được trả lương cao hơn hoặc sẽ bị cắt giảm lương ở chính quốc gia mà họ chuyển đến làm việc.

Trong thời gian qua, có không ít nhân công từ các nước nghèo hơn trong Liên minh châu Âu đã bị trả về nước.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron là người đi tiên phong với đề xướng cải cách hệ thống lao động đối với nhân công nước ngoài như trên, vốn được gọi là “công nhân bưu kiện” (Posted worker) nhằm dập tắt sự không hài lòng của cử tri trong nước  cho rằng những nhân công này đã khiến hệ thống lương bổng và tiêu chuẩn xã hội ở các nước giàu bị cắt giảm.

yeu cau doi voi nhan cong lam viec o cac nuoc chau au giau co hinh 1

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (phải) là người đi tiên phong với đề xướng cải cách hệ thống lao động đối với nhân công nước ngoài. Ảnh: Politico Europe

PC_Article_Middle
Loading...

Các nước nghèo hơn trong Liên minh châu Âu vốn khá miễn cưỡng trong việc thay đổi hệ thống lao động bởi hệ thống lao động hiện hành mang lại ưu thế cho nhân công ở các nước này khi chuyển đến nước giàu để làm việc.

Thỏa thuận trên sẽ cần phải được Chính phủ các nước thành viên và các thể chế Liên minh châu Âu phê chuẩn trước khi trở thành luật./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Thủ đô bế con nhỏ, xếp hàng dài mua bánh Trung thu
VOV.VN - Rất nhiều người dân Thủ đô tập trung ở cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương trên phố Thụy Khuê để mua bánh cho gia đình, người thân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x