Thế giới sẽ đối mặt với “thảm họa” nếu thỏa thuận hạt nhân Iran sụp đổ

VOV.VN - Cơ quan năng lượng nguyên tử Iran cho rằng, thế giới và khu vực sẽ phải đối mặt với một tương lai khủng khiếp nếu thỏa thuận hạt nhân Iran sụp đổ.

Người đứng đầu Cơ quan năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) Ali-Akbar Salehi nói rằng nếu Liên minh Châu Âu và các quốc gia khác ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran mà không có phản ứng thực tế đối với các chính sách của Mỹ, thế giới và khu vực sẽ phải đối mặt với một tương lai khủng khiếp trong trường hợp JCPOA sụp đổ.

the gioi se doi mat voi tham hoa neu thoa thuan hat nhan iran sup do hinh 1
Người đứng đầu Cơ quan năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) Ali-Akbar Salehi. Ảnh: RFE.

Ông Salehi đưa ra tuyên bố này ngày 22/6 khi tham dự một cuộc họp tại Oslo theo lời mời của các quan chức Na Uy. Ông Salehi nhấn mạnh chính sách đối ngoại của Iran liên quan đến các hoạt động hạt nhân hòa bình, nhu cầu năng lượng hạt nhân của Iran phù hợp với sự phát triển và tiến bộ của nó và tuân thủ các cam kết.

Người đứng đầu Cơ quan năng lượng nguyên tử Iran cho rằng, Mỹ sai lầm khi lặp lại các chính sách của quá khứ. Đó cũng là lý do mà cộng đồng quốc tế phản ứng khắc nghiệt của đối với các quyết định bất hợp lý và vô căn cứ của Mỹ. Ông Salehi nhấn mạnh cần phải thảo luận giữa các nước lớn và khẳng định  cuộc khủng hoảng hạt nhân phải giải quyết thông qua đối thoại./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Súng tiểu liên cực nhanh Scorpion EVO 3 của CH Séc
VOV.VN - Scorpion EVO III đại điện cho thế hệ súng tiểu liên hiện đại nhất thế giới hiện nay với trọng lượng nhẹ, có độ chính xác cao và tốc độ bắn cực nhanh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x