Thêm 2 quan chức Chính phủ Anh nghi nhiễm SARS-CoV-2

Thêm 2 quan chức Chính phủ Anh nghi nhiễm SARS-CoV-2

VOV.VN - Truyền thông Anh đưa tin hiện có ít nhất 3 quan chức trong Chính phủ nước này phải cách ly do nhiễm và nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Truyền thông Anh không nêu tên nhưng cho biết, người mới nhất đang bị cách ly với nguy cơ cao đã nhiễm virus SARS-CoV2 là một thành viên trong Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson.

them 2 quan chuc chinh phu anh nghi nhiem sars-cov-2 hinh 1
Thứ trưởng Y tế Anh Nadine Dorries đã được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV2. Ảnh: AP

Trước đó một ngày, Thứ trưởng Y tế Anh Nadine Dorries đã được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV2 và một người đồng cấp với bà này trong Bộ Y tế Anh là Ed Argar cũng đang bị cách ly để chờ kết quả xét nghiệm.

Các thông tin này đang làm gia tăng các lo ngại tại Anh về việc dịch Covid-19 có thể lây lan ngoài tầm kiểm soát. Trong ngày 11/3, nước Anh ghi nhận số ca nhiễm trong ngày cao nhất từ hai tháng qua, với 87 ca nhiễm mới. Hiện nước này đã có 460 ca nhiễm và 10 nạn nhân tử vong, bao gồm cả các công dân Anh nhiễm bệnh và tử vong bên ngoài lãnh thổ nước này.

Trả lời chất vấn tại Nghị viện Anh trong tối ngày 11/03, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock khẳng định lại đánh giá từ các chuyên gia y tế nước này là dịch Covid-19 tại Anh sẽ bắt đầu tăng rất nhanh trong 1-2 tuần tới với hàng ngàn ca nhiễm và sẽ kéo dài hàng tháng trời trước khi đạt đỉnh.

Một trong các bức xúc lớn nhất hiện nay của người dân Anh là việc xét nghiệm virus gặp quá nhiều khó khăn. Hiện tại nước Anh chỉ thực hiện 1 ngàn xét nghiệm mỗi ngày, chỉ bằng khoảng 1/3-1/5 so các nước châu Âu khác. Bộ trưởng Y tế Anh cam kết, sẽ nâng mức xét nghiệm lên 10 ngàn ca/ngày trong những ngày tới.

Trong tối 11/3, Văn phòng Thủ tướng Anh cũng ra thông báo cho biết, Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn cấp trong ngày 12/3 để đưa ra các biện pháp mới nhằm ngăn dịch.

Dự tính trong cuộc họp này ông Johnson sẽ chính thức công bố việc nước Anh bước sang giai đoạn dịch mới, từ chỗ “ngăn chặn” sang giai đoạn “trì hoãn”, kèm theo đó là các biện pháp như hạn chế tụ tập đông người hoặc khuyến cáo người dân ở lại trong nhà.

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak cũng đang đề nghị nước Anh chi thêm 30 tỷ bảng Anh đầu tư công để hỗ trợ các ngành kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close