Thêm 761 ca tử vong một ngày, dịch Covid-19 tại Anh đã chạm đỉnh?

Thêm 761 ca tử vong trong ngày, dịch Covid-19 tại Anh đã chạm đỉnh?

VOV.VN - Đại dịch Covid-19 tại Anh nhiều khả năng đã chạm đỉnh sau khi ghi nhận thêm 761 ca tử vong trong ngày, con số cao nhất châu Âu ngày thứ 5 liên tiếp.

Trong ngày 15/4, con số do Cơ quan Y tế quốc gia Anh công bố cho thấy, nước này tiếp tục ghi nhận số ca tử vong tương đương với 24h trước khi có thêm 761 bệnh nhân thiệt mạng vì dịch Covid-19.

them 761 ca tu vong mot ngay, dich covid-19 tai anh da cham dinh? hinh 1
Ảnh minh họa

Đây là ngày thứ 5 liên tiếp số ca tử vong tại Anh cao nhất trong số các nước tại châu Âu và tổng cộng đã có 12868 người thiệt mạng tại Anh từ đầu dịch, cao thứ 5 trên thế giới.

Nhận định về các diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 tại Anh, Cố vấn trưởng Y tế của chính phủ Anh, ông Chris Whitty cho rằng nhiều khả năng dịch đã đạt đỉnh tại Anh. Tuy nhiên, ông Whitty cũng nhấn mạnh rằng số ca tử vong sẽ còn tăng trong những ngày tới và vẫn là quá sớm để nước Anh tính đến bước đi tiếp theo.

Bộ trưởng Y tế Anh, Matt Hancock cũng cho biết, nước này sẽ chưa sớm nới lỏng các hạn chế của lệnh phong toả và yêu cầu người dân tiếp tục ở lại trong nhà.

Trong ngày hôm nay, 16/4, dù thiếu vắng Thủ tướng Anh Boris Johnson nhưng nội các Anh sẽ vẫn họp để xem xét lại toàn bộ diễn biến và tình hình hiện nay của dịch Covid-19 tại nước Anh sau 3 tuần phong toả.

Lãnh đạo các vùng Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland cũng sẽ tham dự. Theo nhận định của nhiều chuyên gia y tế, gần như chắc chắn lệnh phong toả tại Anh sẽ được gia hạn thêm khoảng 3 tuần nữa.

Về tình hình sức khoẻ của Thủ tướng Anh Boris Johnson, Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết ông Boris Johnson vẫn tiếp tục duy trì đà hồi phục.

Trong một diễn biến khác liên quan đến vấn đề Brexit, chính phủ Anh ngày 15/4 cho biế,t nước này và EU đã thống nhất được thời gian cho 3 phiên đàm phán tiếp theo về thoả thuận hậu Brexit. Các đàm phán sẽ được nối lại từ đầu tuần sau, ngày 20/04, và kéo dài trong thời gian 1 tuần.

Hai bên cũng nhất trí đặt mục tiêu đến tháng 6/2020 sẽ đạt được những tiến bộ có thực và cụ thể trong các đàm phán./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close