Thêm một thành viên nội các Anh từ chức vì Brexit

VOV.VN -Ông Jo Johnson đã chỉ trích thỏa thuận Brexit là “sai lầm kinh khủng”, đồng thời kêu gọi người dân Anh cần có tiếng nói về thỏa thuận này.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Jo Johnson, Bộ trưởng Giao thông Anh, đồng thời là em trai cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, một thành viên trong Chính quyền của Thủ tướng Anh Theresa May hôm qua (9/11) đã tuyên bố từ chức.

them mot thanh vien noi cac anh tu chuc vi brexit hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May ra sức bác bỏ ý kiến cho rằng kế hoạch Brexit bị cho là "mềm" của bà đã "chết chìm". (Ảnh: BBC).

Trong thư từ chức, ông Jo Johnson đã chỉ trích thỏa thuận Brexit là “sai lầm kinh khủng”, đồng thời kêu gọi người dân Anh cần có tiếng nói về thỏa thuận này.

Lập luận nước Anh đang trên bờ khủng hoảng kể từ Chiến tranh Thế giới Thứ 2, ông Jo Johnson cho rằng, cái mà Chính phủ Anh đề cập trong thỏa thuận Brexit không giống như những gì Chính phủ Anh từng cam kết.

Thủ tướng May đã chấp thuận đơn từ chức của ông Jo Johnson, cảm ơn ông về những gì ông đã làm trong thời gian đương nhiệm song khẳng định, nước Anh sẽ không có cuộc trưng cầu ý dân thứ 2 về Brexit.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trái với quan điểm của anh trai – cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, vốn là một người ủng hộ Brexit, ông Jo Johnson ngay từ đầu đã phản đối Brexit.

Trong cuộc trưng cầu ý dân về Brexit tại Anh năm 2016, ông đã bỏ phiếu ủng hộ Anh ở lại Liên minh châu Âu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1 Theo BBC
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường đầy ám ảnh vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico
VOV.VN - Tính đến tới tối 19/1, ít nhất 66 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ đường nổ ống dẫn nhiên liệu vào đêm 18/1 ở miền Trung Mexico.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds