Thêm nhiều bất lợi cho Tổng thống Mỹ Trump trong vụ kiện của CNN

VOV.VN - Ngày càng có nhiều hãng truyền thông lớn ủng hộ CNN trong vụ kiện Tổng thống Trump, đòi lại quyền tác nghiệp tại Nhà Trắng cho nhà báo Acosta.

RT ngày 14/11 đưa tin, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng không có nhà báo nào có quyền sửa đổi “tu chính án thứ nhất” để vào Nhà Trắng và lập luận rằng chính quyền có quyền lực bao trùm để quyết định ai là người được cấp phép hoạt động báo chí.

cnn kien trump: tong thong my gap them nhieu bat loi hinh 1
Trong 2 năm qua, nhà báo Jim Acosta đã có một số lần xung đột công khai với Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: AP.

Nhà Trắng đang tự bảo vệ mình chống lại vụ kiện do CNN khởi xướng liên quan đến việc nhà báo Jim Acosta của kênh truyền hình này bị tước quyền hoạt động tại Nhà Trắng.

Trong hồ sơ pháp lý được tiết lộ ngày 14/11, Bộ Tư pháp Mỹ lập luận rằng, việc tước quyền tác nghiệp của Acosta là “hợp pháp” dựa trên những hành động của nhà báo này tại một cuộc họp diễn ra ở Nhà Trắng hồi tuần trước.

Thư ký báo chí Sanders cho rằng Acosta cư xử không phù hợp tại buổi họp báo của Tổng thống. Đầu tiên, bà Sanders cáo buộc Acosta “đặt tay lên người” một trợ lý Nhà Trắng đang cố lấy lại micro từ tay anh ta. Thực tế, Acosta cố giữ micro và nói “xin lỗi, thưa cô” để tiếp tục câu hỏi. Sau đó Acosta đã trả lại micro.

Trên Twitter, bà Sarah Sanders chia sẻ một đoạn video về hành động của Acosta và gọi đây là việc làm “hoàn toàn không thể chấp nhận được”. Tuy nhiên, đoạn video này được cho là đã bị chỉnh sửa để trông động tác của Acosta mạnh hơn so với thực tế.

Video nhà báo Acosta bị cáo buộc “đặt tay lên người” một trợ lý Nhà Trắng.

Đây không phải là lần đầu tiên Jim Acosta gặp rắc rối với Nhà Trắng, trong 2 năm qua, nhà báo này đã có một số lần xung đột công khai với Tổng thống Mỹ Trump.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong một động thái bất ngờ, ngày 14/11, mạng lưới tin tức Fox News – đối thủ cạnh tranh của CNN cho biết sẽ ủng hộ kênh truyền hình này chống lại chính quyền Trump. Chủ tịch Fox News Jay Wallace tuyên bố quyền tác nghiệp tại Nhà Trắng của phóng viên “không nên được đưa ra cấm hay không cấm”.

Nhiều hãng truyền thông khác, bao gồm NBC News, Associated Press, New York Times, Bloomberg và Politico cũng ra tuyên bố chung khẳng định sẽ ủng hộ vụ kiện của CNN chống lại Nhà Trắng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Các nhà báo độc lập có quyền tiếp cận Tổng thống và các hoạt động của ông ấy và họ không bị cấm vì những lý do tùy tiện. Các tổ chức tin tức ủng hộ quyền cơ bản được quy định trong Hiến pháp để đặt câu hỏi với Tổng thống này hoặc bất kỳ Tổng thống nào”, tuyên bố của các cơ quan truyền thông ủng hộ CNN và nhà báo Acosta nêu rõ.

CNN đã nộp đơn kiện và 28 trang tài liệu liên quan trước phiên điều trần tại tòa án liên bang ở Washington, yêu cầu tòa cấp lại quyền vào Nhà Trắng cho phóng viên Acosta.

Căng thẳng giữa CNN và Nhà Trắng là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với kênh truyền hình này. Ông Trump thường nói CNN “đưa tin giả” và là “kẻ thù của nhân dân”, khi đưa tin về Tổng thống./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

CNN kiện Trump Jim Acosta Tổng thống Trump và truyền thông quan hệ trump acosta tổng thống mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Khám nghiệm nhà vợ chồng bị can vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên
VOV.VN - Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds