Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ thông tin trì hoãn mua hệ thống S-400 của Nga

Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ thông tin trì hoãn mua hệ thống S-400 của Nga

VOV.VN -Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ các báo cáo cho rằng nước này đang xem xét trì hoãn việc mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga, do áp lực “quá lớn” từ Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Hami Aksoy hôm nay (31/5) lên tiếng bác bỏ các báo cáo cho rằng nước này đang xem xét trì hoãn việc mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga, do áp lực “quá lớn” từ Mỹ.

tho nhi ky bac bo thong tin tri hoan mua he thong s-400 cua nga hinh 1
Lầu Năm Góc khẳng định, S-400 là một hệ thống của Nga và được thiết kế để bắn hạ một máy bay như chiếc F-35 và nhiều lần ngăn Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống này. Nguồn: Aydinlik.

Ông Hami Aksoy khẳng định, các báo cáo như vậy được các hãng truyền thông đăng tải những ngày qua là “hoàn toàn vô căn cứ”, nhấn mạnh kế hoạch mua S-400 vẫn đang diễn ra đúng như kế hoạch.

Theo ông Hami Aksoy, Thổ Nhĩ Kỳ đã đề nghị thành lập 1 nhóm làm việc với Mỹ, nhằm giải quyết các quan ngại của Oa-sinh-tơn đối với việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống S-400 của Nga.

Trước đó, ngày 30/5, trợ l‎ý Quyền Bộ Quốc phòng Mỹ Kathryn Wheelbager cho biết, việc Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400 từ Nga sẽ để lại hậu quả vô cùng lớn, nó tàn phá sự hợp tác chung trong chương trình sản xuất máy bay chiến đấu thế hệ 5 hiện đại F-35 giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, ảnh hưởng tiêu cực tới Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Nếu Thổ Nhĩ Kỳ kiên quyết mua S-400, Mỹ buộc phải đưa ra trừng phạt.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cũng thừa nhận, đã chuẩn bị cho kịch bản Mỹ áp trừng phạt đối với nước này./.

Theo Presstv

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close