Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 30 người nước ngoài tình nghi liên quan tới IS

VOV.VN- Các đối tượng này bị cáo buộc có kế hoạch tấn công khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ và bị bắt giữ trong một đợt truy quét lớn ở Istanbul.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 16/6, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, cảnh sát nước này đã bắt giữ 30 công dân nước ngoài bị nghi ngờ có liên quan tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

tho nhi ky bat giu 30 nguoi nuoc ngoai tinh nghi lien quan toi is hinh 1
Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường an ninh trước thềm bầu cử Tổng thống. Ảnh: EPA/EFE

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu cho biết, các đối tượng này bị cáo buộc lập kế hoạch tấn công khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ và bị bắt giữ trong một đợt truy quét lớn tại 7 quận của thành phố Istanbul trong ngày 16/6. Nhiều tài liệu liên quan đến các đối tượng này cũng đã bị thu giữ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Được biết, trong những năm trở lại đây, hơn 300 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố có liên quan tới IS tại Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ bắt giữ mới nhất này diễn ra trong bối cảnh IS đã mất gần hết các vùng lãnh thổ chiếm đóng tại Iraq và Syria.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đây cũng là thời điểm Thổ Nhĩ Kỳ muốn tăng cường an ninh “tốt nhất” để chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 24/6 tới./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds