Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ hàng chục người nghi có liên hệ với Giáo sĩ Gulen

VOV.VN - Những người bị bắt giữ bị nghi ngờ có liên hệ với giáo sĩ Gulen đang sống lưu vong ở Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/9 tiếp tục bắt giữ 48 sĩ quan quân đội và 8 đối tượng khác tình nghi có liên hệ với Giáo sĩ Fethullah Gulen, hiện đang sống lưu vong tại Mỹ và bị cáo buộc đứng đằng sau âm mưu đảo chính bất thành hồi giữa năm 2016.

tho nhi ky bat giu hang chuc nguoi nghi co lien he voi giao si gulen hinh 1
Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/9 tiếp tục bắt giữ 48 sĩ quan quân đội và 8 đối tượng khác tình nghi có liên hệ với Giáo sĩ Fethullah Gulen. Ảnh: Iran Daily

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, những đối tượng này nằm trong danh sách 89 người thuộc diện phải thẩm vấn trong khuôn khổ một cuộc điều tra tư pháp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau vụ chính biến hồi tháng 7/2016 đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành điều tra gần 160.000 người, giam giữ 50.000 người chờ xét xử và đình chỉ công tác hoặc sa thải hơn 100.000 người làm việc trong các ngành quân đội, tòa án, dân chính hoặc các ngành khác. Đa số những người này đều bị tình nghi có liên quan tới mạng lưới ủng hộ Giáo sĩ Gulen. Tuy nhiên cho đến nay, vị giáo sĩ này đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan và cũng lên án âm mưu đảo chính nói trên. Vụ việc cũng gây ra những rạn nứt lớn trong mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ, hai quốc gia đồng minh trong Tổ chức quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds