Thổ Nhĩ Kỳ bắt thêm 85 viên chức có liên quan đến đảo chính

VOV.VN - Cơ quan an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt thêm 85 viên chức thuộc hai bộ của nước này để phục vụ điều tra liên quan đến đảo chính năm ngoái.

PC_Article_AfterShare_1

Người phát ngôn Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay (16/5) cho biết, cơ quan an ninh nước này vừa bắt giữ thêm 85 nhân viên thuộc bộ Năng lượng và Giáo dục để phục vụ cho công tác điều tra, do có liên quan đến cuộc đảo chính vào tháng 7/2016.

tho nhi ky bat them 85 vien chuc co lien quan den dao chinh hinh 1
Đối đầu giữa dân thường và binh sĩ trong đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: al Jazeera.

Cho đến nay, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ tổng cộng 50.000 người, những người bị cho là tham gia đảo chính hoặc ủng giáo sĩ Fethullah Gulen. Hiện giáo sĩ Fethullah Gulen đang sống lưu vong tại Mỹ.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày hôm nay (16/5), Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đề cập đến dẫn độ giáo sĩ Gulen về nước xét xử về tội “khủng bố” và phát động đảo chính.

Thông tin chi tiết về vụ bắt giữ trên vẫn chưa được tiết lộ. Vụ việc diễn ra sau khi tòa án nước này xét xử và tuyên án tù tổng biên tập của một tờ báo mạng vì cáo buộc ông này tuyên truyền cho chủ nghĩa khủng bố và ủng hộ giáo sĩ Gulen.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đến nay, chính quyền của Tổng thống Tayyip Erdogan đã bắt giữ và sa thải tổng cộng 150.000  người trong đó có nhiều sỹ quan, tướng lĩnh cao cấp trong quân đội, cảnh sát và viên chức nhà nước vì bị cho là có liên quan đến hoạt động đảo chính.

Đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra vào ngày 15 và 16/7/2016 khi một bộ phận lực lượng vũ trang sử dụng máy bay chiến đấu và vũ khí hạng nặng tấn công Tòa nhà quốc hội và dinh Tổng thống. Cuộc đảo chính đã làm 264 người bị thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đặng Thùy/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thí sinh Hoa hậu Liên lục địa diện bikini nóng bỏng
VOV.VN - Ảnh áo tắm của một nhóm thí sinh Miss Intercontinental được chia sẻ trên trang Misossology, nhưng không có Lê Âu Ngân Anh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds