Tho Nhi Ky doi bom chien binh nguoi Kurd

Thổ Nhĩ Kỳ dội bom chiến binh người Kurd

VOV.VN - Đây là vụ không kích đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ vào căn cứ của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tại Tây Nam nước này kể năm 2013.

Theo AFP, các máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã dội bom vào căn cứ của PPK tại làng Daglica thuộc tỉnh Hakkari nơi có đông người Kurd sinh sống gần biên giới Iraq. 

tho nhi ky doi bom chien binh nguoi kurd hinh 1 Máy bay F-4 của Thổ Nhĩ Kỳ tham gia không kích (Ảnh Airteamimages)

Cuộc giao tranh dữ dội giữa IS và lực lượng người Kurd tại thị trấn chiến lược Kobani gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đã tác động không nhỏ đến tiến trình đàm phán hòa bình giữa chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ và PKK - tổ chức vốn bị Ankara và phương Tây liệt vào danh sách các nhóm khủng bố. 

Do thất vọng với việc Thổ Nhĩ Kỳ không có hành động gì để ngăn chặn bước tiến của IS tại miền Bắc Syria, cộng đồng người Kurd tại Thổ Nhĩ Kỳ đã chiếm đóng một số đường phố tại khu vực miền Đông Nam nước này sau các cuộc giao tranh vào cuối tuần qua khiến nhiều người thiệt mạng. 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã cáo buộc hành động chiếm đóng đường phố này là do “các thế lực đen tối” tiến hành nhằm phá hoại tiến trình hòa bình mà chính quyền nước này đang tiến hành với PKK để kết thúc 30 năm bạo lực khiến ít nhất 40.000 người thiệt mạng. 

Trong khi đó, lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết PKK đã tấn công vào một trạm cảnh sát tại Daglica do những bất ổn đang diễn ra tại Kobani./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close