Thổ Nhĩ Kỳ hoàn tất khâu chuẩn bị cho chiến dịch quân sự mới ở Syria

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 12/8 nói rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã tới gian đoạn chuẩn bị cuối cùng cho chiến dịch quân sự mới ở Syria.

Hãng thông tấn Anadolu dẫn lời Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết: “Thổ Nhĩ Kỳ đang ở giai đoạn chuẩn bị cuối cùng để mở rộng các khu vực ở Syria mà chúng ta có thể mang lại sự ổn định thông qua các chiến dịch như ‘Lá chắn Euphrates’ và ‘Nhành Ô liu’. Chúng ta sẽ giải phóng các vùng lãnh thổ mới và trong tương lai gần sẽ mang lại an ninh ở những khu vực đó”.

tho nhi ky hoan tat khau chuan bi cho chien dich quan su moi o syria hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: Times of Israel

Tổng thống Erdogan cũng nhấn mạnh rằng 250.000 người đã trở về các khu vực mà Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch quân sự ở Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành một số chiến dịch quân sự ở Syria, chủ yếu là chống lại người Kurd. Tháng 1/2018, Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch ở Afrin với tên gọi “nhành Ô liu” nhằm “dọn sạch” biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với Syria khỏi các mối đe dọa khủng bố.

Một chiến dịch xuyên biên giới có tên gọi “Lá chắn Euphrates” cũng đã được tiến hành trong giai đoạn 2016-2017. Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố chiến dịch này là nhằm chống những kẻ khủng bố có thể đe dọa an ninh nước này.

Syria đã chỉ trích các chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ và nói rằng Ankara xâm phạm chủ quyền Syria./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Học trò Đàm Vĩnh Hưng khoe sắc với áo dài trong MV mới “Mơ quê“
VOV.VN -Sau thành công của MV đầu tay “Ngày xuân nhớ mẹ”, Sao mai Linh Hoa tiếp tục thực hiện MV thứ 2 có tên gọi “Mơ quê” ra mắt vào hôm nay (18/8).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x