GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thổ Nhĩ Kỳ hoàn tất thương vụ mua tên lửa S-400 của Nga

VOV.VN - Việc mua hệ thống tên lửa đất đối không S-400 đã hoàn tất nhưng chỉ riêng hệ thống này vẫn chưa khiến Thổ Nhĩ Kỳ hài lòng.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Nurettin Canikli ngày 12/11 cho biết, nước này đã hoàn thành thương vụ mua hệ thống tên lửa đất đối không S-400 của Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang đàm phán về một thỏa thuận khác với một công ty liên doanh của châu Âu để phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa.

Kênh truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời Bộ trưởng Canikli cho biết, việc mua hệ thống tên lửa đất đối không S-400 đã hoàn tất nhưng chỉ riêng hệ thống này vẫn chưa khiến Thổ Nhĩ Kỳ hài lòng.

tho nhi ky hoan tat thuong vu mua ten lua s-400 cua nga hinh 1
Hệ thống tên lửa S-400 của Nga. (Ảnh: RT)
Hiện nước này đang có các thỏa thuận sơ bộ đối với công ty liên doanh EUROSAM của châu Âu để mua công nghệ nhằm phát triển, sản xuất và sử dụng các nguồn lực cho hệ thống phòng không.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ - một nước thành viên trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mua vũ khí của Nga đã khiến nhiều đồng minh trong khối này lo ngại. Hợp đồng nêu trên cũng dấy lên nhiều quan ngại vì hệ thống tên lửa này sẽ không được tích hợp vào hệ thống phòng thủ của NATO.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, để trấn an các đồng minh, vào ngày 8/11 vừa qua, Bộ trưởng Canikli đã ký một bản cam kết với đối tác Pháp và Italy tại Brussels, Bỉ về việc tăng cường hợp tác trong các dự án quốc phòng, bao gồm cả hệ thống phòng thủ tên lửa.

Thỏa thuận của Thổ Nhĩ Kỳ với công ty EUROSAM là bước đi đầu tiên hiện thực hóa cam kết này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cảnh nhóm đánh bom tự sát Sri Lanka thề trung thành với IS

VOV.VN - Nhóm đánh bom tự sát đẫm máu ở Sri Lanka hôm 21/4 đã quay video chính mình đang thề trung thành với thủ lĩnh IS trước khi tiến hành tấn công khủng bố.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP