Thổ Nhĩ Kỳ hủy kết quả bầu cử ở Istanbul, tổ chức bỏ phiếu lại

Thổ Nhĩ Kỳ hủy kết quả bầu cử ở Istanbul, tổ chức bỏ phiếu lại

VOV.VN - Ủy ban bầu cử tối cao Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định hủy bỏ kết quả bầu hội đồng địa phương ở thành phố Istanbul ngày 31/3 và sẽ tổ chức bầu cử lại.
tho nhi ky huy ket qua bau cu o istanbul, to chuc bo phieu lai hinh 1
Hội Đồng Bầu cử Cấp Cao Thổ Nhĩ Kỳ đã ra quyết định hủy kết quả bầu cử ở Istanbul để tổ chức bầu lại vào ngày 23/6 tới. Ảnh minh họa: hurriyetdailynews.

Trong cuộc bầu cử địa phương hôm 31/3 vừa qua, phe đối lập ở Thổ Nhĩ Kỳ đã giành thắng lợi trước đảng cầm quyền của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tại Istanbul, thành phố lớn nhất nước. Mặc dù khoảng cách phiếu bầu rất lớn, nhưng đảng cầm quyền (Đảng Công lý và Phát triển) vẫn phản đối, khiếu nại về kết quả bầu cử. Tối 6/5 (theo giờ địa phương), Hội Đồng Bầu cử Cấp Cao đã ra quyết định hủy kết quả để tổ chức bầu lại vào ngày 23/6 tới.

Bất chấp những chỉ trích rộng rãi trong và ngoài nước về quyết định này, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm nay (7/5), đã hoan nghênh quyết định gây tranh cãi này và gọi đó là "bước đi tốt nhất" đối với đất nước.

Trong khi đó, các đảng đối lập chính ở Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng kết quả vừa qua là một thất bại nặng nề đối với Đảng Công lý và Phát triển của ông Erdogan, đồng thời tuyên bố sẽ không tẩy chay cuộc bầu cử ở Istanbul sắp tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close