Thổ Nhĩ Kỳ không trục xuất nhà ngoại giao Nga

VOV.VN - Mối quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đang diễn ra tốt đẹp và Thổ Nhĩ Kỳ không có ý định sử dụng biện pháp tương tự để chống Nga.

PC_Article_Middle_2

Ngày 26/3, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag cho biết, nước này sẽ không tiến hành bất cứ hành động nào để chống Nga trong bối cảnh Mỹ và nhiều nước châu Âu cùng ngày đã đồng loạt trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

tho nhi ky khong truc xuat nha ngoai giao nga hinh 1
Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag. Ảnh: Anadolu Agency

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Ankara, ông Bozdag nhấn mạnh, mối quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đang diễn ra tốt đẹp và Thổ Nhĩ Kỳ không có ý định sử dụng biện pháp tương tự để chống Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga hiện đang hợp tác chặt chẽ với nhau kể từ sau một thỏa thuận hòa giải năm 2016 nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi một máy bay Nga trên vùng trời Syria.

PC_Article_Middle

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan dự kiến sẽ gặp Tổng thống Nga Putin vào tuần tới tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), để thảo luận tình hình Syria và các vấn đề khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Tính đến nay đã có ít nhất 19 quốc gia, trong đó có Mỹ, Canađa, Ukraine, Albania và các nước châu Âu khác, đã quyết định trục xuất nhiều nhà ngoại giao của Nga liên quan vụ đầu độc cựu điệp viên 2 mang người Nga tại Anh./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thông tin chi tiết Honda CR-V Hybrid 2019 phiên bản châu Âu
VOV.VN - Honda CR-V Hybrid 2019 cho thị trường châu Âu chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Paris với đầy đủ thông số chi tiết.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x