Thổ Nhĩ Kỳ không trục xuất nhà ngoại giao Nga

VOV.VN - Mối quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đang diễn ra tốt đẹp và Thổ Nhĩ Kỳ không có ý định sử dụng biện pháp tương tự để chống Nga.

Ngày 26/3, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag cho biết, nước này sẽ không tiến hành bất cứ hành động nào để chống Nga trong bối cảnh Mỹ và nhiều nước châu Âu cùng ngày đã đồng loạt trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

tho nhi ky khong truc xuat nha ngoai giao nga hinh 1
Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag. Ảnh: Anadolu Agency

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Ankara, ông Bozdag nhấn mạnh, mối quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đang diễn ra tốt đẹp và Thổ Nhĩ Kỳ không có ý định sử dụng biện pháp tương tự để chống Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga hiện đang hợp tác chặt chẽ với nhau kể từ sau một thỏa thuận hòa giải năm 2016 nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi một máy bay Nga trên vùng trời Syria.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan dự kiến sẽ gặp Tổng thống Nga Putin vào tuần tới tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), để thảo luận tình hình Syria và các vấn đề khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Tính đến nay đã có ít nhất 19 quốc gia, trong đó có Mỹ, Canađa, Ukraine, Albania và các nước châu Âu khác, đã quyết định trục xuất nhiều nhà ngoại giao của Nga liên quan vụ đầu độc cựu điệp viên 2 mang người Nga tại Anh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds