Thổ Nhĩ Kỳ lo ngại Mỹ phớt lờ vụ sát hại nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu lo ngại rằng Mỹ sẽ phớt lờ vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 23/11, cho rằng những phát biểu gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi cho thấy Mỹ sẽ phớt lờ vụ việc này.

tho nhi ky lo ngai my phot lo vu sat hai nha bao khashoggi hinh 1
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu. Ảnh: PRP Channel.

Phát biểu của Ngoại trưởng Cavusoglu được cho là đề cập đến tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 20/11 vừa qua, trong đó Tổng thống Mỹ khẳng định rằng Mỹ vẫn sẽ là “đối tác kiên định” của Saudi Arabia cho dù Thái tử nước này Mohammed Bin Salman biết kế hoạch sát hại nhà báo Khashoggi.

Trả lời phỏng vấn trên kênh CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 23/11, Ngoại trưởng Cavusoglu cho biết, Mỹ đã không thông báo cho Thổ Nhĩ Kỳ thông tin về việc Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) sở hữu bản ghi âm trong đó Thái tử Mohammed bin Salman ra lệnh “làm cho Khashoggi im lặng” sau khi một tờ nhật báo của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin về vụ việc này.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu còn cho biết, Tổng thống nước này Tayyip Erdogan có thể sẽ gặp Thái tử Saudi Arabia trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G20 sắp được tổ chức tại Argentina và các quyết định cuối cùng liên quan đến vụ sát hại nhà báo Khashoggi sẽ do Tổng thống quyết định./.

Hữu Tiến/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Thổ Nhĩ Kỳ Mỹ Donald Trump sát hại nhà báo Khashoggi Thái tử Saudi Arabia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiếp tục rét đậm trong 3 ngày tới
VOV.VN - Trong 3 ngày tới, Hà Nội tiếp tục rét đậm, rét hại, có mưa rào với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x