GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thổ Nhĩ Kỳ muốn Saudi Arabia đưa ra bằng chứng về nhà báo mất tích

VOV.VN - Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, ông Khashoggi đã bị giết hại trong Lãnh sự quán, trong khi Saudi Arabia cho rằng ông này đã rời khỏi tòa nhà.

Một tuần sau khi nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi vào lãnh sự quán của Saudi Arabia tại Istanbul, bí mật về sự biến mất của ông Khashoggi vẫn chưa được giải đáp. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, ông Khashoggi đã bị giết hại trong Lãnh sự quán, trong khi Saudi Arabia cho rằng ông Khashoggi đã rời khỏi tòa nhà.

tho nhi ky muon saudi arabia dua ra bang chung ve nha bao mat tich hinh 1
Nhà báo người Arab Saudi Jamal Khashoggi. Ảnh: AFP

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 8/10 hối thúc Saudi Arabia cần đưa ra bằng chứng ông Khashoggi đã rời lãnh sự quán. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ trước đó cho rằng, ông Khashoggi bị giết hại và thi thể đã được mang ra ngoài lãnh sự quán. Thổ Nhĩ Kỳ cuối tuần qua đã triệu Đại sứ Saudi Arabia đến để đề nghị hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra. Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, Thổ Nhĩ Kỳ muốn các nhà điều tra được phép vào tìm kiếm trong tòa nhà lãnh sự quán.

Một nguồn tin Saudi Arabia trước đó phủ nhận thông tin rằng nhà báo Khashoggi bị giết hại tại lãnh sự quán và cho rằng các cáo buộc này là vô căn cứ. Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng phủ nhận ông Khashoggi bị bắt giữ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia xấu đi liên quan đến việc Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ Qatar trong bất đồng với Saudi Arabia và các quốc gia Vùng Vịnh khác vào năm ngoái. Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi hàng hóa thực phẩm đến giúp đỡ Qatar, triển khai binh lính tại căn cứ quân sự của nước này tại Qatar./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giật mình với cảnh “khủng long” dắt cún cưng đi dạo phố

VOV.VN - Người đàn ông tại Mỹ cải trang thành khủng long để dắt chó đi dạo khiến hàng xóm và người qua đường vô cùng thích thú.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP