Thổ Nhĩ Kỳ muốn Saudi Arabia đưa ra bằng chứng về nhà báo mất tích

VOV.VN - Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, ông Khashoggi đã bị giết hại trong Lãnh sự quán, trong khi Saudi Arabia cho rằng ông này đã rời khỏi tòa nhà.

PC_Article_AfterShare_1

Một tuần sau khi nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi vào lãnh sự quán của Saudi Arabia tại Istanbul, bí mật về sự biến mất của ông Khashoggi vẫn chưa được giải đáp. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, ông Khashoggi đã bị giết hại trong Lãnh sự quán, trong khi Saudi Arabia cho rằng ông Khashoggi đã rời khỏi tòa nhà.

tho nhi ky muon saudi arabia dua ra bang chung ve nha bao mat tich hinh 1
Nhà báo người Arab Saudi Jamal Khashoggi. Ảnh: AFP

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 8/10 hối thúc Saudi Arabia cần đưa ra bằng chứng ông Khashoggi đã rời lãnh sự quán. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ trước đó cho rằng, ông Khashoggi bị giết hại và thi thể đã được mang ra ngoài lãnh sự quán. Thổ Nhĩ Kỳ cuối tuần qua đã triệu Đại sứ Saudi Arabia đến để đề nghị hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra. Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, Thổ Nhĩ Kỳ muốn các nhà điều tra được phép vào tìm kiếm trong tòa nhà lãnh sự quán.

Một nguồn tin Saudi Arabia trước đó phủ nhận thông tin rằng nhà báo Khashoggi bị giết hại tại lãnh sự quán và cho rằng các cáo buộc này là vô căn cứ. Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng phủ nhận ông Khashoggi bị bắt giữ.

PC_Article_Middle

Mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia xấu đi liên quan đến việc Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ Qatar trong bất đồng với Saudi Arabia và các quốc gia Vùng Vịnh khác vào năm ngoái. Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi hàng hóa thực phẩm đến giúp đỡ Qatar, triển khai binh lính tại căn cứ quân sự của nước này tại Qatar./.

Phạm Hà/VOV1 Theo AP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x