Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận việc Mỹ ra tối hậu thư dừng mua S-400 của Nga

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận việc Mỹ ra tối hậu thư dừng mua S-400 của Nga

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ thông tin Mỹ ra tối hậu thư buộc nước này chấm dứt hợp đồng mua hệ thống tên lửa S-400 của Nga trong vòng hai tuần.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar hôm 27/5 đã lên tiếng bác bỏ thông tin rằng, Mỹ đã đưa ra tối hậu thư cho Thổ Nhĩ Kỳ để buộc nước này chấm dứt hợp đồng mua hệ thống tên lửa đất đối không S-400 của Nga trong vòng hai tuần.

tho nhi ky phu nhan viec my ra toi hau thu dung mua s-400 cua nga hinh 1
Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận việc Mỹ ra tối hậu thư dừng mua S-400 của Nga. Ảnh: Reuters

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình địa phương Haberturk, ông Akar cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã không nhận được bất kỳ yêu cầu nào từ phía Mỹ về thời hạn phải thực hiện việc hủy hợp đồng S-400 với Nga. Hiện Thổ Nhĩ Kỳ vẫn thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình trong việc mua máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ. Ông Akar cũng từ chối tiết lộ các biện pháp khả thi mà Thổ Nhĩ Kỳ sẽ áp dụng trong trường hợp Mỹ tiến hành các biện pháp trừng phạt đối với nước này.

Vào tuần trước, kênh truyền hình thông tin kinh tế và thị trường tài chính Mỹ (CNBC) đưa tin rằng, Mỹ đã đưa ra tối hậu thư cho Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến hợp đồng S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ với Nga, trong đó Mỹ sẽ cho Thổ Nhĩ Kỳ thời gian hai tuần để chấm dứt thỏa thuận này và thay vào đó là thực hiện một hợp đồng mua vũ khí với Mỹ, nếu không sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị loại ra khỏi chương trình phát triển F-35 cũng như lệnh trừng phạt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong một phản ứng sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Akar hôm 22/5 cho biết, Ankara đã chuẩn bị để đối phó với các biện pháp trừng phạt mà Mỹ có thể áp đặt liên quan việc mua hệ thống tên lửa của Nga. Theo dự kiến, lô S-400 đầu tiên của Nga sẽ được giao cho Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 7 tới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Lịch thi đấu vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2019: HAGL đấu Than Quảng Ninh

VOV.VN - Lịch thi đấu vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2019, HAGL đọ sức với Than Quảng Ninh, Hà Nội FC tranh tài với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP