Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tạo “khu vực an toàn” 30km tại phía bắc Syria

VOV.VN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng xác nhận bắt đầu chiến dịch trên bộ trong khu vực do nhóm dân quân Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) kiểm soát.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim ngày 21/1 cho biết, nước này có kế hoạch tạo ra “ khu vực an toàn” 30km như một phần trong chiến dịch tại tỉnh Afrin phía bắc Syria. 
tho nhi ky se tao khu vuc an toan 30km tai phia bac syria hinh 1
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tiến vào khu vực do YPG kiểm soát ở Bắc Syria. Ảnh: The Guadian
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng xác nhận bắt đầu chiến dịch trên bộ trong khu vực do nhóm dân quân Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) kiểm soát. Quân đội  Thổ Nhĩ Kỳ đã nhằm vào 153 mục tiêu của nhóm vũ trang người Kurd trong chiến dịch, trong đó có các căn cứ và kho vũ khí do nhóm vũ trang này kiểm soát.
Tuy nhiên, Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd cho biết, các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ đã làm 6 dân thường thiệt mạng và 13 người khác bị thương. Nhóm vũ trang người Kurd cũng cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào các khu vực dân thường và một trại tị nạn dành cho người đi sơ tán tại Afrin.
Bảo vệ chiến dịch tại Syria, Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khẳng định, chiến dịch này sẽ tiếp tục nhằm đảm bảo hòa bình và an ninh cho người dân, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ, xóa bỏ các yếu tố khủng bố trong khu vực.
Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng các đồng minh sẽ hỗ trợ trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố bằng  tất cả mọi hình thức./.

Phạm Hà/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dùng chất làm thuốc trừ sâu để bảo quản cá khô
VOV.VN - Chi cục ATVSTP Cà Mau vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với 3 chủ vựa cá khô vì sử dụng chất bảo quản đồ khô có hại cho sức khỏe con người
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x