Thổ Nhĩ Kỳ và Nga kết thúc cuộc tuần tra chung ở miền Bắc Syria

VOV.VN - Hôm qua (30/11), Nga và Thổ Nhĩ Kỳ kết thúc cuộc tuần tra chung thứ 12 ở miền Bắc Syria theo thỏa thuận giữa hai nước.

Cuộc tuần tra chung bao gồm 8 đơn vị xe quân sự, xe bọc thép, trong đó mỗi bên cử bốn xe tham gia, với sự giám sát của các máy bay không người lái của Nga ở khu vực Qamishli-Derek.

Quân đội Nga - Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra chung ở Syria. Ảnh: RIA.

Trước đó, cuộc tuần tra chung lần thứ 11 đã diễn ra hôm 1/11 gần khu vực Ras al-Ayn và amishl, phía Đông sông Euphrates.

Từ ngày 9/10, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động chiến dịch Mùa Xuân Hòa bình nhằm đánh đuổi các tay súng của Lực lượng bảo vệ nhân dân người Cuốc (YPG) ra khỏi miền Bắc Syria để đảm bảo an ninh biên giới của Ankara và hỗ trợ người tị nạn Syria quay trở về an toàn, cũng như đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ Syria./.

Tân Hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Những điểm chính trong thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về Syria

VOV.VN - Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria là nội dung thảo luận chính giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Erdogan tại Sochi ngày 22/10.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ lo bị “đâm sau lưng” trong cuộc chiến ở Idlib, Syria

VOV.VN - Giới quan sát cho rằng, thời kỳ trăng mật giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đến hồi kết sau những diễn biến căng thẳng ở Idlib, tây bắc Syria.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có thể ký hợp đồng S-400 mới trong năm 2020

VOV.VN - Sau hợp đồng ký năm 2017, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục hướng tới một hợp đồng S-400 mới, với các điều khoản ưu đãi từ Nga.

Tin cùng chuyên mục