Thong doc bang New York cong bo ke hoach chong lut sau bao tuyet

Thống đốc bang New York, Mỹ công bố kế hoạch chống lụt sau bão tuyết

VOV.VN - Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ngày 22/11 cảnh báo nếu nhiệt độ tăng lên nhanh sẽ xảy ra tình trạng ngập lụt và các tòa nhà bị sập.

Ông Cuomo đã ra lệnh chuyển nhiều thuyền, giày cao su, túi cát và các trang thiết bị khác tới những khu vực phía Tây của bang để đối phó với các trường hợp khẩn cấp xảy ra. 


thong doc bang new york cong bo ke hoach chong lut sau bao tuyet hinh 1 Một người Buffalo đang dọn dẹp tuyết trên đường (Ảnh ABCNews)

Thống đốc Cuamo cho biết: “Những gì chúng tôi làm trong những ngày qua đó là chuyển trang thiết bị tới kho dự trữ này để có đủ những thứ cần thiết, không chỉ đối phó với tình trạng tuyết rơi khẩn cấp mà còn khả năng lụt lội xảy ra sau đó. Lụt lội cũng có thể nghiêm trọng, thậm chí tồi tệ hơn cả tuyết rơi. Nó sẽ gây ra nhiều thiệt hại hơn”. 

Trước đó, một trận bão tuyết mạnh bất thường đã tấn công miền Đông Bắc nước Mỹ mấy ngày qua, khiến nhiệt độ tại tất cả 50 bang của Mỹ đều xuống dưới 0 C trong đêm. 

Bang New York là khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi trận bão tuyết, khi tuyết rơi dày 1,5 m đã được ghi nhận tại thành phố Buffalo và các khu vực lân cận. Bão tuyết trong mấy ngày qua cũng cướp đi sinh mạng của ít nhất 13 người. Do điều kiện giao thông trong khu vực chưa được ổn định, một số sự kiện thể thao bị hoãn hoặc hủy bỏ./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close