Thông tấn quốc gia Australia sắp giải thể do các nguyên nhân nào?

Thông tấn quốc gia Australia sắp giải thể do các nguyên nhân nào?

VOV.VN - Hãng thông tấn Australia AAP chuyên cung cấp tin, thông tin và ảnh cho các cơ quan truyền thông ở quốc gia này sắp giải thể vì một số nguyên nhân sau.

Lãnh đạo Hãng thông tấn quốc gia Australia (AAP) vừa cho hay, cơ quan này không đủ sức tồn tại được nữa và sẽ đóng cửa vào ngày 26/6/2020 sau khi đã hoạt động 85 năm kể từ năm 1935.

thong tan quoc gia australia sap giai the do cac nguyen nhan nao? hinh 1
Bên trong trụ sở hãng thông tấn AAP. Ảnh: AAP.

AAP cung cấp hơn 500 tin bài, 700 hình ảnh, và 20 video mỗi ngày trong các lĩnh vực chính trị, tài chính, và thể thao cho khoảng 200 thuê bao – những bên sẽ sử dụng các sản phẩm thông tấn đó cho báo giấy, đài phát thanh, đài truyền hình, và các website tin tức.

Hãng tin này phục vụ lợi ích công công, thực hiện đưa tin về các phiên tòa, cũng như cung cấp tin khu vực và nông thôn. Chính vì vậy, Tổng biên tập Tony Gillies của AAP e sợ sự giải thể của hãng này sẽ tạo ra khoảng trống lớn.

AAP là hãng tin độc lập thuộc sở hữu của các công ty News Corp, Nine Entertainment, West Australian Newspapers Limited, và Harris Enterprises.

Hãng đã gặp khó khăn lớn do sự xuất hiện của các máy tìm kiếm kỹ thuật số, các trang tin tổng hợp, và các nền tảng mạng xã hội.

Campbell Reid, Chủ tịch của AAP, cho rằng AAP mất đi đồng nghĩa với việc mất đi các thông tin chuyên nghiệp, có công phu nghiên cứu do hãng cung cấp, thay vào đó là các thông tin thiếu chính xác, chưa được kiểm chứng đầy đủ đang lan tràn trên các mạng xã hội./.

Nguồn: Guardian

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close