Thông tin mới nhất về vụ vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Nam Noy tại Lào

VOV.VN - Chính phủ Lào chỉ thỉ tỉnh Attapeu tập trung mọi nguồn lực tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân vụ vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Nam Noy.

PC_Article_AfterShare_1

Thông tin mới nhất của cổng thông tin Chính phủ Lào cho biết: Chiều 24/7, ông Ounla Sayasith, Phó Chủ tịch tỉnh Attapeu, Trưởng ban chống thiên tai cấp tỉnh đã báo cáo trực tiếp với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith về tình hình lũ lụt tại huyện Sanamxay sau khi đập thủy điện tại đây bị vỡ.

thong tin moi nhat ve vu vo dap thuy dien xepian xe nam noy tai lao hinh 1
Người dân Lào sơ tán sau khi xảy ra vỡ đập thủy điện ở Attapeu. Ảnh: EPA.

Được biết, huyện Sanamxay có 8 bản Hinlad, bản May, bản Thasengchan, bản Tha Hin, bản Samong, bản Tộc-còng, bản Xay-đon-khổng và bản Nỏng-hỉn, chiếm 1.005 gia đình, dân số 4.283 người đã bị ảnh hưởng nặng nề và thiệt hại nặng nhất.

Cho đến thời điểm chiều ngày hôm 24/7 tại bản May đã có 7 người chết, 79 ngôi nhà bị mất; bản Xay-đon-khổng mất tích 20 người, còn các bản khác vẫn còn đang tiếp tục tìm kiếm, riêng số liệu thiệt hại về gia súc vật nuôi, tài sản hiện chưa thống kê được.

Trước mắt, Thủ tướng Chính phủ Lào chỉ đạo tỉnh tập trung mọi nguồn lực để tìm kiếm bà con nhân dân để cứu họ cho bằng được; làm hết sức mình để chăm lo, điều trị, chuẩn bị nơi ăn chốn ở cho  người dân bị thương; nhanh chóng tổng hợp số liệu thiệt hại, đồng thời thông báo với cả nước Lào và các nước bạn để giúp đỡ, tìm kiếm và cứu nạn trong vụ vỡ đập Xe Pian-Xe Nam Noy...

Trước mắt Chính phủ đã cấp 1,2 tỷ kíp và 200 thùng thuốc chữa bệnh./.

PV/VOV-Vientiane
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhan sắc đối thủ chuyển giới của H’Hen Niê ở HHHV Thế giới 2018
VOV.VN - Angela Ponce là người chuyển giới đầu tiên không chỉ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha mà còn dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x