Thông tin thêm về vụ xả súng nhằm vào tòa soạn báo ở Maryland, Mỹ

VOV.VN - Đã có ít nhất 5 người thiệt mạng và một số bị thương nặng trong vụ xả súng tại tòa soạn báo Capital Gazette ở Annapolis, bang Maryland, Mỹ.

Tay súng đã bị bắt giữ và đang bị cảnh sát thẩm vấn. Nghi phạm được xác định là một thanh niên da trắng khoảng ngoài 20 tuổi. Theo thông tin cảnh sát vừa cung cấp, nghi phạm mang theo một balo bên trong có chứa các lựu đạn giả và bom khói. 

Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công này là gì. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để làm sáng tỏ vụ việc song giới chức địa phương cho rằng đây không phải một vụ tấn công khủng bố.

thong tin them ve vu xa sung nham vao toa soan bao o maryland hinh 1
Nhân viên tòa soạn báo được sơ tán khỏi tòa nhà. (Ảnh: NBC)
Công tố viên hạt Anne Arundel, ông Wes Adams cho biết: "Chúng tôi sẽ tích cực phối hợp cùng với các thám tử và các cảnh sát đang làm nhiệm vụ xử lý hiện trường để đảm bảo rằng chúng tôi thu thập mọi thứ một cách chính xác, sau đó chúng tôi có thể sàng lọc và xử lý bằng chứng khi cần thiết.

Vào thời điểm này, thì đây là ý tưởng duy nhất mà văn phòng của chúng tôi có thể đưa ra. Chúng tôi đang có mặt tại hiện trường để tiếp tục hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra rất tích cực, vì vậy văn phòng của tôi nói riêng, cũng như các văn phòng công tố khác hiện chưa thể đưa ra bất kỳ bình luận nào về bản chất của các bằng chứng.”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các cơ quan thực thi pháp luật ở Baltimore và New York cũng vừa cho triển khai lực lượng bảo vệ cho các phương tiện truyền thông lớn như một biện pháp phòng ngừa sau sự cố vừa xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tập thể dục sai cách: Lợi ít, hại nhiều
VOV.VN - Bác sĩ Phạm Quang Thuận, Trưởng khoa Nội tổng hợp - BV Thể thao Hà Nội khuyến cáo tác hại của việc tập thể dục sai cách, sai phương pháp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds