Thủ lĩnh IS al-Baghdadi kích nổ đai bom tự sát cùng 2 người vợ?

Thủ lĩnh IS al-Baghdadi kích nổ đai bom tự sát cùng 2 người vợ?

VOV.VN - Theo Newsweek, quân đội Mỹ tin tưởng rằng thủ lĩnh của IS, Abu Bakr al-Baghdadi đã chết trong chiến dịch được Tổng thống Donald Trump phê duyệt.

Ngày 26/10, quân đội Mỹ tổ chức đợt tấn công vào tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria, nhằm đến mục tiêu là Abu Bakr al-Baghdadi - thủ lĩnh tổ chức khủng bố IS. Quân đội Mỹ thực hiện chiến dịch này sau khi được Tổng thống Donald Trump phê duyệt trước đó gần một tuần. 

Bị tấn công, Abu Bakr al-Baghdadi và hai người vợ kích nổ tự sát. 

thu linh is al-baghdadi kich no dai bom tu sat cung 2 nguoi vo? hinh 1
Thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi được cho là kích nổ tự sát. Ảnh: Fox News

Tối 26/10, sau khi chiến dịch tấn công đặc biệt kết thúc, Tổng thống Trump đăng dòng tweet: "Một điều gì đó rất lớn vừa xảy ra!", Nhà Trắng sau đó cho hay, Tổng thống Trump sẽ đưa ra "tuyên bố chính thức" vào 9h sáng Chủ nhật (giờ địa phương).

Abu Bakr al-Baghdadi, quốc tịch Iraq, là giáo sĩ, tích cực chống Mỹ sau khi Mỹ lật đổ Tổng thống Iraq Saddam Hussein năm 2003. Abu Bakr al-Baghdadi từng bị Mỹ giam giữ trong các nhà tù của Abu Ghraib và Camp Bucca, nơi một số nhà lãnh đạo "thánh chiến" khác bị giam giữ.

Lần xuất hiện gần đây nhất của Abu Bakr al-Baghdadi là tháng 4/2019, qua video được một nhánh truyền thông của IS Abu Bakr al-Baghdadi đăng tải. Đó là lần đầu tiên Abu Bakr al-Baghdadi được nhìn thấy kể từ tháng 7/2014, khi hắn phát biểu tại Đại Thánh đường ở Mosul. 

Nếu Abu Bakr al-Baghdadi được xác nhận bị tiêu diệt thì đây sẽ lần thứ hai quân đội Mỹ thực hiện chiến dịch tấn công đặc biệt tiêu diệt thủ lĩnh cao nhất của IS, sau khi Osama bin Laden bị tiêu diệt ở Pakistan năm 2011./.

Theo Newsweek

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close