Thủ tướng Anh tuyên bố còn đủ thời gian để đàm phán với EU về Brexit

VOV.VN - Thủ tướng Anh khẳng định vẫn còn đủ thời gian để đàm phán với EU về một thỏa thuận liên quan tới việc Anh rời khỏi khối này.

Thủ tướng Anh Theresa May hôm 18/7 tuyên bố, vẫn còn đủ thời gian để đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) về một thỏa thuận liên quan tới việc Anh rời khỏi khối này, hay còn gọi là Brexit.

thu tuong anh tuyen bo con du thoi gian de dam phan voi eu ve brexit hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: News.sky.

Khi được các nghị sĩ hỏi về việc liệu còn đủ thời gian cho một thỏa thuận trước khi Anh rời khỏi khối liên minh này vào tháng 3/2019 hay không, Thủ tướng May khẳng định vẫn có đủ thời gian.

“Cả phái đoàn Anh và Liên minh châu Âu tham gia đàm phán đều đang nỗ lực trong khung thời gian đã định. Chúng ta sẽ rời Liên minh châu Âu vào đúng ngày 29/3/2019. Giai đoạn thực thi – giai đoạn giúp doanh nghiệp và Chính phủ có thời gian để chuẩn bị cho mối quan hệ tương lai, sẽ kết thúc vào tháng 12/2020. Chúng tôi vẫn đang nỗ lực làm việc trong khuôn khổ thời gian đã định để đảm bảo rằng chúng ta sẽ có được một thỏa thuận Brexit và chi tiết của mối quan hệ Anh – Liên minh châu Âu trong tương lai vào đúng tháng 10 tới để kịp trình lên Quốc hội”, bà May nói.

Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cùng ngày đã kêu gọi Quốc hội nước này cân nhắc lại chiến lược và nói thêm rằng Anh sẽ không bao giờ có cơ hội để sửa chữa sai lầm. Trước đó, tờ Thời đại (The Times) của Anh đưa tin, Thủ tướng May đe dọa sẽ tổ chức tổng tuyển cử sớm ngay trong mùa Hè này, nếu các nghị sĩ chống đối trong đảng Bảo thủ phá hỏng kế hoạch Brexit của bà. /.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x