Thủ tướng Australia thăm Solomon để củng cố vị thế tại Thái Bình Dương

Thủ tướng Australia thăm Solomon để củng cố vị thế tại Thái Bình Dương

VOV.VN - Hôm qua (3/6), trong khuôn khổ chuyến thăm Solomon, Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo một số cam kết hỗ trợ tài chính dành cho Solomon.

Các cam kết này nhằm giúp Australia củng cố vị thế tại Thái Bình Dương. Trong cuộc gặp với Thủ tướng Solomon Manasseh Sogavare vào ngày 3/6, Thủ tướng Australia Scott Morrison cam kết hỗ trợ 250 triệu đô la Australia (AUD) nhằm giúp Solomon xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở trọng điểm và 2,7 triệu AUD để hỗ trợ lao động Solomon sang Australia làm việc.

thu tuong australia tham solomon de cung co vi the tai thai binh duong hinh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Getty.

Ngoài những cam kết hỗ trợ tài chính, Thủ tướng Scott Morrison còn thảo luận với các quan chức Solomon về việc ứng phó với biến đổi khí hậu, một trong những mối quan tâm hàng đầu của Solomon cũng như các quốc đảo khác ở Thái Bình Dương.

Những cam kết này được Thủ tướng Australia Scott Morrison đưa ra trong chuyến thăm Solomon, chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi liên đảng cầm quyền dành chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra hôm 18/5 vừa qua.

Việc đưa ra những cam kết này giúp Australia thể hiện vai trò đầu tàu tại khu vực cũng như sự sẵn sàng của Australia trong việc chung tay giải quyết các thách thức mà khu vực đang phải đối mặt. Chuyến thăm cũng là bằng chứng cho thấy sự coi trọng của Australia không chỉ đối với Solomon mà còn với cả khu vực Thái Bình Dương. Chuyến thăm này cũng là biểu hiện cụ thể cho thấy Thái Bình Dương tiếp tục là trọng tâm trong chính sách đối ngoại của chính quyền Australia dưới thời Thủ tướng Scott Morrison./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close