Thủ tướng Campuchia-Lào điện đàm về việc rút quân khỏi vùng biên giới

Thủ tướng Campuchia-Lào điện đàm về việc rút quân khỏi vùng biên giới

VOV.VN- Thủ tướng Hun Sen khẳng định tình hình biên giới giữa Lào và Campuchia đã yên ổn sau cuộc điện đàm sáng 24/8 với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn độc quyền với CEO Lim Chea Vutha của trang Fresh News, Thủ tướng Hun Sen khẳng định: "Vào lúc 9h ngày 24/8/2019, tôi đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith. Chúng tôi đã có một cuộc trao đổi tốt đẹp và quyết định rút quân khỏi khu vực biên giới ba tam giác hai bên còn bất đồng".

thu tuong campuchia-lao dien dam ve viec rut quan khoi vung bien gioi hinh 1
Thủ tướng Campuchia Hun Sen và người đồng cấp Lào Thongloun Sisoulith. Nguồn: Fresh News

3 “vùng trắng” chưa phân ranh giới và làm bùng nổ căng thẳng biên giới gần đây giữa Lào và Campuchia, bao gồm khu vực Dong Kralor Chas ở xã Samaki, Deum Lvea ở xã O’Svay và "vùng trắng" thứ ba tại huyện Siem Pang thuộc tỉnh Stung Treng.

"Hiện nay, tình hình đã yên ổn khi quân đội hai nước ngồi xuống cùng dùng bữa với nhau. Chúng tôi sẽ tiếp tục đàm phán nên không có gì phải lo lắng", Thủ tướng Hun Sen khẳng định.

Theo Thủ tướng Campuchia Hun Sen, vào giữa tháng 9/2019, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith sẽ thăm Campuchia để thảo luận thêm về các vấn đề biên giới còn tồn đọng giữa 2 nước./.

Theo Fresh News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close