Thủ tướng Đức không tái tranh cử mà tập trung chống dịch Covid-19

VOV.VN - Tỷ lệ tín nhiệm dành cho Thủ tướng Merkel đã tăng trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 nhưng bà đã loại trừ việc tìm kiếm nhiệm kỳ thứ 5.

Ngày 29/8, phát biểu tại cuộc họp báo ở Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, quyết định không tái tranh cử vào năm 2021 đã cho phép bà tập trung chống dịch Covid-19 và các vấn đề cấp bách khác trong năm cuối cùng của nhiệm kỳ.

Tỷ lệ tín nhiệm dành cho Thủ tướng Merkel đã tăng trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 nhưng bà đã loại trừ việc tìm kiếm nhiệm kỳ thứ 5. Nhà lãnh đạo 66 tuổi cho biết dịch bệnh, biến đổi khí hậu, Anh rời Liên minh châu Âu Brexit và chính sách nhập cư châu Âu sẽ là chương trình nghị sự chính trong những tháng tới đây.

Bản thân bà từng phải cách ly trong 2 tuần vào đầu mùa dịch sau khi bác sỹ của bà dương tính với vi rút, nên bà thấu hiểu những khó khăn bất tiện trong cuộc sống hàng ngày do các lệnh hạn chế gây ra. Bà thừa nhận nguy cơ lây nhiễm cũng làm thay đổi đáng kể công việc, với phần lớn các hội nghị quốc tế chuyển sang hình thức trực tuyến./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định không tranh cử nhiệm kỳ 5

VOV.VN - Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 4/6 cho biết, bà hoàn toàn không có ý định tái tranh cử nhiệm kỳ thứ 5 mặc dù bà nhận được tỷ lệ ủng hộ áp đảo.

Thủ tướng Đức sẽ không tranh cử Chủ tịch đảng CDU vào tháng 12 tới

VOV.VN - Quyết định này của Thủ tướng Merkel được cho là chịu sự tác động đáng kể từ kết quả bầu cử bang Hessen diễn ra ngày 28/10.

Tin cùng chuyên mục