Thủ tướng Israel cảnh báo sẽ giáng đòn hủy diệt nếu Iran tấn công họ

Thủ tướng Israel cảnh báo sẽ giáng đòn hủy diệt nếu Iran tấn công họ

VOV.VN - Sau khi Iran tấn công căn cứ Mỹ, Israel liền dọa sẽ hủy diệt Iran nếu Iran tấn công Israel. Thủ tướng Israel khẳng định ủng hộ Mỹ hoàn toàn.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa đưa ra lời cảnh báo dứt khoát với Iran là không được tấn công Israel.

thu tuong israel canh bao se giang don huy diet neu iran tan cong ho hinh 1
Thủ tướng Israel Netanyahu. Ảnh: AFP.

Ông Netanyahu nói rằng ông tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của mình cho việc Mỹ sát hại tư lệnh quân sự Iran Qassem Soleimani, một người mà ông coi là “tổng chỉ huy khủng bố” của Iran.

Phát biểu tại một hội nghị ở Jerusalem vào sáng 8/1, chỉ vài giờ sau khi Iran dùng tên lửa tấn công căn cứ Mỹ ở Iraq và giữa lúc Iran đe dọa sẽ tấn công các thành phố của Israel., Thủ tướng Netanyahu nói rằng “bất cứ ai cố gắng tấn công chúng tôi sẽ hứng chịu đòn tấn công hủy diệt nhất”.

Ông Netanyahu tiếp tục gay gắt: “Qassem Soleimani chịu trách nhiệm về cái chết của vô số người, ông ta gây bất ổn cho nhiều nước trong nhiều thập kỷ, và ông ta đang lên kế hoạch nhiều thứ tệ hại hơn. Tổng thống Trump nên được chúc mừng vì đã hành động nhanh chóng, táo bạo và kiên quyết chống lại nhân vật này... Điều tôi nói công khai hôm nay và tôi đã nói trong các ngày gần đây cũng là điều mà nhiều lãnh đạo Trung Đông nghĩ”.

Thủ tướng Israel nói thêm: “Israel hoàn toàn sát cánh với Mỹ... Mỹ không có người bạn nào tốt hơn Israel, và Israel không có người bạn nào tốt hơn Mỹ”./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close