Thủ tướng Israel khẳng định sẽ tiếp tục triển khai hoạt động ở Syria

Thủ tướng Israel khẳng định sẽ tiếp tục triển khai hoạt động ở Syria

VOV.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 13/11, khẳng định Israel sẽ tiếp tục triển khai hoạt động trên khắp biên giới Syria.

Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh, ông đã thông báo cho những người bạn của Israel, trước hết là những người bạn tại Mỹ và Nga, rằng Israel sẽ hành động tại Syria, bao gồm cả tại miền Nam Syria, nhằm đảm bảo an ninh của nước này, bất chấp việc hai cường quốc kể trên cố gắng thiết lập một lệnh ngừng bắn.

thu tuong israel khang dinh se tiep tuc trien khai hoat dong o syria hinh 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin hồi cuối tuần qua khẳng định nỗ lực chung nhằm hướng tới ổn định tình hình tại quốc gia Arab bị chiến sự tàn phá nặng nề này.

Một phần trong những nỗ lực đó được cho là việc mở rộng lệnh ngừng bắn đưa ra hồi tháng 7 vừa qua tại vùng tam giác Tây Nam giáp với Israel và Jordan.

Kể từ tháng 4/2015 Thủ tướng Israel Netanyahu đã lần đầu tiên chính thức thừa nhận việc quân đội nước này tiến hành các cuộc không kích vào lãnh thổ Syria.

Israel chiếm đóng Cao nguyên Golan từ nước láng giềng Syria kể từ cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967- động thái chưa bao giờ được cộng đồng quốc tế công nhận.

Israel còn tiến hành xây dựng hàng chục khu định cư ở khu vực này kể từ đó, đồng thời triển khai hàng loạt các chiến dịch quân sự chống lại chính phủ Syria.

Hồi đầu tháng này, Syria đã kêu gọi Liên Hợp Quốc cần ngay lập tức hành động chống lại Israel sau khi phía Israel tiến hành không kích vào một nhà máy đồng ở thị trấn Hassia thuộc tỉnh Homs của Syria./.

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close