Thủ tướng Israel tiết lộ bí mật về hạt nhân Iran tại Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cáo buộc Iran có một cơ sở lưu trữ hạt nhân, được che giấu bên trong một nhà máy làm sạch thảm.

PC_Article_AfterShare_1

“Những gì tôi sắp nói chưa bao giờ được công khai trước đây”, ông Netanyahu phát biểu trong phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 27/9, đồng thời công bố các hình ảnh chụp từ vệ tinh về địa điểm tình nghi là nơi lưu trữ hạt nhân của Iran, có tiêu đề “Các địa điểm hạt nhân bí mật của Iran”.

thu tuong israel tiet lo bi mat ve hat nhan iran tai lien hop quoc hinh 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Fox News.

Thủ tướng Israel cũng kêu gọi Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế điều tra về thông tin nêu trên, đồng thời cho rằng đến thời điểm hiện tại, cơ quan này vẫn “chưa thực hiện bất kỳ hành động nào” sau khi được Israel tiết lộ thông tin trước đó.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“IAEA không đặt ra bất cứ câu hỏi nào về Iran. Cơ quan này cũng không yêu cầu thanh sát địa điểm mới được cho là che giấu hạt nhân của Iran. Vì vậy ngày hôm nay, tôi quyết định công bố những gì tôi đã tiết lộ cho IAEA và các cơ quan tình báo khác”, ông Netanyahu nói.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Israel từng phản đối gay gắt thỏa thuận hạt nhân được Mỹ, Nga, Trung Quốc và các nước châu Âu ký với Iran năm 2015. Theo thỏa thuận, Iran đồng ý cắt giảm chương trình hạt nhân của nước này để đổi lấy việc được dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt quốc tế. Đến tháng 5/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đơn phương rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận này./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo Fox News
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds