Thủ tướng Italia từ chối thay đổi kế hoạch ngân sách 2019

VOV.VN -Thủ tướng Italia cho biết, Chính phủ của ông sẽ không thay đổi kế hoạch ngân sách năm 2019, bất chấp sức ép ngày càng tăng từ EU.

Phát biểu với các phóng viên tại một diễn đàn tổ chức ở thủ đô Rome, Thủ tướng Giuseppe Conte khẳng định Italia có một mục tiêu chung với EU và đang cố gắng để giảm nợ. Hiện có thông tin cho rằng Italia chống lại EU là một điều bịa đặt không thể tưởng tượng được.

Bình luận của Thủ tướng Conte được đưa ra, sau khi ngày 21/11, Ủy ban châu Âu (EC) thông báo rằng cơ quan này đã bác bỏ kế hoạch ngân sách 2019 của Italia.

thu tuong italia tu choi thay doi ke hoach ngan sach 2019 hinh 1
Thủ tướng Italia Giuseppe Conte.
 Về phần mình, Phó Thủ tướng Italia Matteo Salvini khẳng định rằng Chính phủ sẽ không đàm phán về các mục tiêu tài khóa của nước này. Ông Salvini nhấn mạnh, bất kỳ biện pháp trừng phạt nào của EU chống lại Chính phủ Italia sẽ là “thiếu tôn trọng” người dân nước này.

Cùng ngày, Ủy viên Kinh tế và Tài chính của EU Pierre Moscovici cảnh báo rằng việc Italia vượt quá trần vay nợ có thể dẫn đến các hình phạt của Khối.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện, tổng mức vay nợ của Italia đã đạt 131% tổng sản phẩm quốc nội. Ủy ban châu Âu yêu cầu Italia cắt giảm mức thâm hụt ngân sách còn 0,6% trong năm 2019. Thay vào đó, Chính phủ Italia đặt mục tiêu thâm hụt ngân sách xoay quanh mức 1%./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Huy Hoàng/VOV1 Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

thủ tướng italia kế hoạch ngân sách ngân sách liên minh châu âu

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Nữ sinh mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ
VOV.VN - Nữ sinh nói với mẹ đi tập văn nghệ cùng các bạn tuy nhiên sau đó lại không đến tập, và từ đó đến nay gia đình không liên lạc được.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds