Thủ tướng Medvedev đến Crimea bàn chuyện phát triển kinh tế

VOV.VN - Ông Medvedev là quan chức cấp cao nhất của Nga đến thăm Crimea sau khi bán đảo này sáp nhập vào Nga.

Ngày 31/3, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã đến Crimea để thảo luận với các nhà lãnh đạo địa phương về kế hoạch phát triển của Crimea và thành phố Sevastopol trong tương lai.

thu tuong medvedev den crimea ban chuyen phat trien kinh te hinh 1
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev (Ảnh: AFP)

Chuyến đi của ông Medvedev đến Crimea diễn ra chỉ 10 ngày sau khi Crimea và Sevastopol chính thức trở thành một phần của Liên bang Nga.

Trên trang mạng cá nhân Twitter của mình, ông Medvedev cho biết: “Tôi đang ở Simferopol. Hôm nay, các quan chức Chính phủ sẽ thảo luận về sự phát triển của Crimea”.

Theo RIA Novosti, chuyến đi này đánh dấu việc Thủ tướng Nga Medvedev trở thành quan chức cao cấp nhất của Nga tới bán đảo này sau khi Crimea được sáp nhập vào Nga.

Trong khi đó, BBC đưa tin cho hay, Thủ tướng Medvedev dẫn đầu một phái đoàn các Bộ trưởng của Nga, ông sẽ chủ trì các cuộc họp bàn về vấn đề phát triển kinh tế xã hội của bán đảo Crimea.

Tháp tùng Thủ tướng Medvedev trong chuyến thăm Crimea lần này còn có phó Thủ tướng thứ nhất của Nga, Igor Shuvalov.

Trước đó, ông Medvedev đã thông báo về ý định sẽ đến thăm Crimea trong một phiên họp với các cán bộ chuyên trách lĩnh vực văn hóa, có sự tham gia của các đại diện chính quyền Crimea. Tuy nhiên, kế hoạch cụ thể của ông Medvedev đến thăm Crimea đã không được công bố trước./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage