Thủ tướng Medvedev: Nga đã sẵn sàng áp lệnh trừng phạt đáp trả Mỹ

VOV.VN - Nga sẽ hướng đến áp đặt lệnh trừng phạt nhằm vào các hàng xuất khẩu của Mỹ và các hàng hóa của Mỹ song được sản xuất ở thị trường Nga.

PC_Article_AfterShare_1

Đó là khẳng định của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tại phiên điều trần tại Duma Quốc gia (tức Hạ viện) ngày 11/4. Đây có thể xem như phản ứng của Nga trước việc Mỹ mới đây đã áp đặt lệnh trừng phạt nhằm vào Nga.

thu tuong medvedev nga da san sang ap lenh trung phat dap tra my hinh 1
Thủ tướng Nga Medvedev. Ảnh: AP

“Rõ ràng là Mỹ đang cố tình đặt chúng ta vào vòng tròn kinh tế và tài chính ngày càng thắt chặt và chúng ta không thể làm ngơ được nữa. Chúng ta cần có biện pháp đáp trả”, ông Medvedev nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Medvedev cũng nhấn mạnh, Nga sẽ đối phó được với các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ và biến chúng thành lợi thế cho nền kinh tế. Các biện pháp trừng phạt này thực chất là cạnh tranh không lành mạnh, kìm hãm sự phát triển của Nga, gây khó khăn cho nền kinh tế, thị trường tiền tệ và thị trường chứng khoán.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, ngày 6/4 vừa qua, Bộ Tài chính Mỹ thông báo quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với 24 công dân Nga và 14 thực thể của nước này với lý do là những đối tượng này có các hành động mà Washington cho là phá hoại nền dân chủ phương Tây. Nga đã ngay lập tức chỉ trích đây là quyết định vô căn cứ, thiếu thiện chí và vô ích./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters ​
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds