Thu tuong Nauy Nga tao khung hoang trong chinh sach an ninh

Thủ tướng Nauy: Nga tạo khủng hoảng trong chính sách an ninh

VOV.VN - Theo Thủ tướng Nauy, việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea và bất ổn ở miền Đông Ukraine đã tạo ra khủng hoảng nghiêm trọng trong chính sách an ninh.

Thủ tướng Nauy, bà  Erna Solberg ngày 17/11 khẳng định những hành động của Nga đang tạo ra một "cuộc khủng hoảng nghiêm trọng" trong chính sách an ninh.

Phát biểu trước báo giới nhân chuyến thăm Ba Lan, Thủ tướng Nauy Erna Solberg nhấn mạnh, Nauy và Ba Lan đang nỗ lực hợp tác cùng nhau vì "những diễn biến tích cực" tại Ukraine. 

thu tuong nauy nga tao khung hoang trong chinh sach an ninh hinh 1 Thủ tướng Nauy Erna Solberg (ảnh: Erlend Aas/SCANPIX/dagbladet.no)

Bà Erna Solberg nói: "Điều quan trọng là Nauy và Ba Lan cần thảo luận về các khía cạnh khác nhau mà chúng ta thấy được về tình hình tại Ukraine. Việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea và bất ổn tiếp diễn ở miền Đông Ukraine, đã tạo ra một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng ở rất nhiều cấp độ trong các chính sách an ninh của chúng ta”.

“Nauy lên án các hành động của Nga và chúng tôi ngày hôm nay có mặt ở đây nhằm nhất trí rằng mối quan tâm đặc biệt hiện nay chính là thảo luận về việcchúng ta có thể cùng nhau phối hợp các nỗ lực như thế nào, để mang lại những tiến triển tích cực tại Ukraine”, bà Erna Solberg cho biết.

Thủ tướng Nauy Solberg cũng đồng thời cho biết sẽ tới Kiev và dự kiến có cuộc gặp với Tổng thống và Thủ tướng Ukraine trong ngày 18/11, thảo luận về sự hỗ trợ của Nauy đối với Ukraine./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close