Thủ tướng Netanyahu chúc mừng chiến thắng bầu cử của Thủ tướng Anh

Thủ tướng Netanyahu chúc mừng chiến thắng bầu cử của Thủ tướng Anh

VOV.VN - Thủ tướng Israel đã gửi lời chúc mừng Thủ tướng Anh Boris Johnson sau khi Đảng Bảo thủ của ông chiến thắng áp đảo tại cuộc bầu cử trước đó 1 ngày.

Hôm qua (13/12), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã gửi lời chúc mừng Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson ngay sau khi Đảng Bảo thủ của ông đã có chiến thắng áp đảo tại cuộc bầu cử diễn ra trước đó 1 ngày.

thu tuong netanyahu chuc mung chien thang bau cu cua thu tuong anh hinh 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Reuters

Trên trang mạng xã hội cá nhân, Thủ tướng Netanyahu đã đăng tải một đoạn băng hình để gửi lời chúc mừng: “Xin chúc mừng người bạn của tôi, ông Boris Johnson về chiến thắng đáng kinh ngạc này. Kết quả bầu cử là bằng chứng cho sự ủng hộ của người dân Anh đối với Đảng Bảo thủ, chứ không phải nhờ ảnh hưởng truyền thông. Đó là một phần của làn sóng toàn cầu vì biên giới an toàn, nền kinh tế tự do và chủ quyền. Trong thời gian sắp tới,tôi mong muốn được làm việc với bạn để tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước. Một lần nữa, xin gửi lời chúc mừng bạn”.

Trước đó, các bộ trưởng hàng đầu của Israel đã bày tỏ sự quan ngại của nước này đối với việc truyền thông Anh đưa tin về việc ông Jeremy Corbyn – đối thủ của Thủ tướng Boris Johnson, có thể chiếm ưu thế trong cuộc tổng tuyển cử. Kết quả đó có thể dẫn đến hậu quả mối quan hệ giữa Israel và Anh xấu đi, bởi ông Corbyn được biết đến là một nhà hoạt động chính trị ủng hộ người Palestine và bị cáo buộc luôn có chủ nghĩa bài trừ người Do Thái. Thực tế trong quá trình diễn ra bầu cử, truyền thông Anh cũng cho biết cộng đồng người Do Thái Anh có thể sẽ tiến hành di cư nếu Công Đảng trúng cử./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close