Thủ tướng New Zealand kêu gọi bầu cử

VOV.VN -Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ngày 28/1 kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 19/9 năm nay.

Hôm nay (28/01), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã lên tiếng kêu gọi tổ chức cuộc tổng tuyển cử vào ngày 19/09 năm nay. Cuộc bầu cử được coi là một “phép thử” đối với sự ủng hộ của người dân dành cho bà, sau khi bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các vấn đề kinh tế vào năm ngoái.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tại cuộc họp báo ở Auckland ngày 8/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Từ năm 2017, Liên minh do Đảng Lao động trung tả của Thủ tướng Jacinda Ardern đã lên nắm quyền và đang tìm kiếm một nhiệm kỳ thứ hai trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết, sẽ nỗ lực hết sức để kêu gọi người dân New Zealand tiếp tục ủng hộ sự lãnh đạo của bà và những định hướng hiện tại của chính phủ, dựa trên nền tảng ổn định, một nền kinh tế mạnh mẽ và tiến bộ trong những thách thức dài hạn mà Niu di-lân sẽ phải đối mặt trong tương lai./.

CTV Mỹ Linh/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng New Zealand sẽ không nhắc tên kẻ thảm sát nhà thờ Hồi giáo

VOV.VN - Thủ tướng New Zealand Ardern nói sẽ không để nghi phạm khủng bố ở Christchurch trở nên nổi tiếng như hắn muốn và kêu gọi mọi người làm giống bà.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern chính thức đính hôn

VOV.VN - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và bạn trai Clarke Gayford, một người dẫn chương trình truyền hình, đã chính thức đính hôn.

Thủ tướng New Zealand kêu gọi "nhổ bỏ" tư tưởng phân biệt chủng tộc

VOV.VN - Sau vụ khủng bố ở Christchurch, Thủ tướng New Zealand kêu gọi chống tư tưởng cánh hữu phân biệt chủng tộc.

Tin cùng chuyên mục