Thủ tướng New Zealand sinh con gái đầu lòng

VOV.VN - Thủ tướng New Zealand là phụ nữ thứ hai trên thế giới sinh con khi đang đảm nhiệm vai trò người đứng đầu Chính phủ.

Hôm nay (21/6), Thủ tướng New Zealand - Jacinda Ardern đã hạ sinh con gái đầu lòng, nặng 3,3kg tại bệnh viện công lớn nhất của nước này.

thu tuong new zealand sinh con gai dau long hinh 1
Bức ảnh trên Instagram của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern.

Chiều 21/6, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã tải lên tài khoản Instagram bức ảnh bế con gái mới chào đời và bày tỏ sự cám ơn trước những lời chúc tốt lành và đội ngũ nhân viên y tế tại bệnh viện Quận Auckland, nơi bà sinh con. Trước đó, vào sáng sớm nay (theo giờ địa phương), Thủ tướng Jacinda đã cùng người bạn trai vào bệnh viện Auckland District để sinh con.

Thủ tướng Jacinda sẽ nghỉ sinh trong 6 tuần. Trong thời gian này, Phó Thủ tướng Winston Perter sẽ đảm nhiệm vai trò quyền Thủ tướng. Trước đó, khi Thủ tướng Jacinda chuyển về nhà ở Auckland để chuẩn bị cho việc sinh con, Phó Thủ tướng Winton Peters đã đảm nhiệm 1 số công việc của Thủ tướng như tổ chức họp nội các tại thủ đô Wellington.

PC_Article_Middle
Loading...

Thủ tướng Jacinda cho biết, công việc sẽ có đôi chút gián đoạn trong thời gian nghỉ sing song bà sẽ liên tục liên lạc với quyền Thủ tướng Winton để nắm thông tin và sẽ tham gia vào các quyết định quan trọng.

Bà Jacinda Ardern không phải là nữ Thủ tướng đầu tiên sinh con khi đang lãnh đạo đất nước. Trước đó, cố Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto cũng đã sinh con khi đang tại nhiệm vào năm 1990./.

Việt Nga/VOV-Sydney
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngắm Lan Giã Hạc giá “khủng”, độc đáo nhất Việt Nam
VOV.VN - Hoa Lan Giã Hạc năm cánh trắng độc đáo nhất Việt Nam vừa được giao dịch thành công tại TP Đà Nẵng với giá gần 7 tỉ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x