Thủ tướng Nhật Bản sẽ thăm Trung Quốc trong tháng này

VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ thăm Trung Quốc từ ngày 25 đến 27/10, trong bối cảnh Mỹ đang tăng cường áp lực thương mại đối với hai nước.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay (12/10) cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ thăm Trung Quốc từ ngày 25 đến 27/10, trong bối cảnh Mỹ đang tăng cường áp lực thương mại đối với hai nước. Thông báo được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ở thủ đô Bắc Kinh.

thu tuong nhat ban se tham trung quoc trong thang nay hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ thăm Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Trước đó, phát biểu sau cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Diễn đàn kinh tế phương Đông ở Vladivostok, Nga hồi tháng 9/2018, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng cho biết, hai bên đã nhất trí gặp nhau vào tháng 10. Đây được xem là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ đang dần ấm lên giữa hai cường quốc châu Á này.

Phát biểu của Thủ tướng Shinzo Abe khi đó cũng nhấn mạnh, hai nhà lãnh đạo chia sẻ quan điểm rằng, Nhật Bản và Trung Quốc có trách nhiệm đối với hòa bình và thịnh vượng thế giới, cũng như mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Công Phượng và đồng đội nhăn nhó vì nắng nóng ở Malaysia
VOV.VN - Phải chuyển sang tập sáng do chiều có mưa to, các cầu thủ ĐT Việt Nam ngao ngán và nhăn nhó trong cái nắng oi bức ở Kuala Lumpur, Malaysia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x