Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cải tổ Nội các: Ai ra đi, ai ở lại?

VOV.VN - Thủ tướng Abe cùng các thành viên trong đảng liên minh cầm quyền LDP đã có những cuộc họp nhằm chuẩn bị nhân sự cho cuộc cải tổ Nội các vào ngày 3/8.

PC_Article_AfterShare_1

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga trong buổi họp báo chiều 2/8 cho biết, cuộc cải tổ Nội các lần này với mục đích tìm ra những thành viên mới thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an ninh quốc gia.

thu tuong nhat ban shinzo abe cai to noi cac ai ra di ai o lai hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Reuters

Ông cũng cho biết thêm cuộc cải cách này cũng hy vọng sẽ khôi phục lòng tin của nhân dân đối với chính phủ trong bổi cảnh tỷ lệ ủng hộ Nội các giảm liên tiếp trong những tuần gần đây.

Bắt đầu từ chiều 2/8, công tác nhân sự cũng đã được chuẩn bị, nhiều người đã được luân chuyển giữ chức vụ trong nội bộ đảng cầm quyền LDP.

Trong đó, đáng chú ý, Bộ trưởng Quốc phòng được xem có nhiều khả năng sẽ là ông Itsunori Onodera- người từng nắm giữ cương vị này trong 2 năm từ năm 2012. Ông Onodera được đánh giá người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quốc phòng.

PC_Article_Middle

Bộ trưởng Kinh tế sẽ vẫn giữ nguyên. Bộ trưởng Khoa học và Giáo dục sẽ có khả năng thuộc về ông Yoshimasa Hayashi-nguyên Bộ trưởng Nông Lâm Thủy sản. Ông Eshima Tetsuki, nguyên thứ trưởng Bộ giao thông quốc thổ đảm nhiệm Bộ trưởng phụ trách vấn đề Okinawa và phương Bắc. Phó Chánh văn phòng Nội các Kotaro Nagami vẫn được tại nhiệm.

Ngoài ra, trong cuộc cải tổ lần này, Thủ tướng Abe tiếp tục giữ lại nhân vật chủ chốt là Chánh văn phòng Nội các Yoshide Suga, Phó Thủ tướng Taro Aso. Bộ trưởng Tư pháp Kaneda có thể sẽ bị thay thế./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ Lexus đâm liên hoàn: Nữ tài xế xuống xe uống nước, hút thuốc
VOV.VN - Theo nhân chứng, tài xế xe Lexus xuống xe trong tình trạng không được tỉnh táo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x