GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng Thái Lan cam kết tiếp tục chiến dịch cứu hộ vụ lật tàu ở Phuket

VOV.VN - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cam kết sẽ nỗ lực hết sức trong chiến dịch tìm kiếm, cứu nạn vụ lật tàu du lịch ở Phuket.

Hôm qua (9/7), Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cam kết sẽ nỗ lực hết sức trong chiến dịch tìm kiếm, cứu nạn vụ lật tàu du lịch ở Phuket, trong đó hàng chục nạn nhân thiệt mạng phần lớn là người Trung Quốc.

thu tuong thai lan cam ket tiep tuc chien dich cuu ho vu lat tau o phuket hinh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Ảnh: Financial Times.

Thủ tướng Thái Lan đưa ra cam kết khi đi thăm trung tâm chỉ huy chiến dịch tại Chalong Pier trên đảo du lịch Phuket. Phát biểu với đại sứ Trung Quốc tại Thái Lan và các quan chức tham gia chiến dịch cứu hộ, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha nói rằng, ngành du lịch Thái Lan cần đưa thêm các công nghệ hiện đại để bắt kịp sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch trong những năm gần đây.

Thủ tướng Thái Lan sau đó đã đến thăm những nạn nhân sống sót người Trung Quốc tại các bệnh viện địa phương. Tỉnh trưởng tỉnh Phuket cho biết, 42 người bị thiệt mạng, 5 người vẫn mất tích và 42 hành khách may mắn được cứu trong vụ tai nạn lật tàu Phượng Hoàng "Phoenix" ở Phuket. Theo tỉnh trưởng tỉnh Phuket, 4 người không lên tàu, nên thực chất có 89 hành khách trên tàu, mà không phải 93 như thông báo ban đầu.

Công tác tìm kiếm người mất tích vẫn tiếp tục và các đội cứu hộ sẽ cố gắng trục vớt một thi thể hành khách còn mắc kẹt trong thân tàu Phượng Hoàng. Cảnh sát Phuket cho biết sẽ làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn tới tai nạn, đồng thời qua đó rút ra bài học để nâng mức độ an toàn hàng hải của Thái Lan lên chuẩn quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Còn 2 clip khác

VOV.VN -Hiện còn có hai clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP