Thủ tướng Thái Lan chuẩn bị đối thoại với các đảng chính trị

VOV.VN - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha sẽ đối thoại với các đảng phái, thảo luận về việc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm hoạt động chính trị.

Hôm qua (23/11) Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về Hòa bình và Trật tự xác nhận, ông sẽ tiến hành đối thoại với các đảng chính trị vào ngày 7/12 tới đây. Nội dung của cuộc đối thoại này là thảo luận về việc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm hoạt động chính trị, tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ thành phần các bên tham dự.

thu tuong thai lan chuan bi doi thoai voi cac dang chinh tri hinh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cũng cho biết, việc dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị sẽ được thực hiện thông qua một đạo luật cụ thể, song ông không tiết lộ thời điểm Hội đồng Quốc gia về Hòa bình và Trật tự sẽ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm này.

Trước đó, vào tháng 9 vừa qua, Hội đồng quốc gia vì Hòa bình và trật tự Thái Lan đã dỡ bỏ một phần lệnh cấm các hoạt động chính trị, vốn được áp dụng sau cuộc đảo chính quân sự năm 2014. Việc dỡ bỏ một phần lệnh cấm cho phép các chính đảng có thể nối lại một số hoạt động nhất định để chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo đó, các đảng sẽ được phép bầu chọn ban chấp hành, kết nạp đảng viên, bày tỏ quan điểm về phân định khu vực bầu cử và bầu cử sơ bộ chọn ứng cử viên cho tổng tuyển cử. Tuy nhiên, các đảng chính trị ở Thái Lan cho rằng, việc chưa dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm hoạt động chính trị khiến các chính đảng chưa thể vận động tranh cử, trong khi đó thời gian tiến hành tổng tuyển cử (dự kiến vào tháng 2/2019) đang tới gần./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trọng Đạt/VOV-Bangkok
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Thái Lan thủ tướng Thái Lan đảng chính trị Thái Lan tổng tuyển cử Thái Lan Prayut Chan-o-cha

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Bình Thuận công bố vụ cô giáo bị tố quan hệ với học sinh
VOV.VN -Sau khi thu thập thông tin một cách thận trọng, Cơ quan điều tra Công an thị xã La Gi xác định giữa cô giáo Hạ và nam sinh có quan hệ tình cảm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds