Thủ tướng Thái Lan hé lộ một số nhân vật trong nội các mới

VOV.VN - Một số nhân vật quan trọng trong nội các Thái Lan sẽ được Thủ tướng Prayut thay thế.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã xác nhận sẽ cải tổ nội các. Tuy nhiên, một số nhân vật trong Chính phủ được cho là sẽ thôi đảm trách nhiệm vụ, đã được ông Prayut khẳng định là vẫn ở lại trong nội các mới.

thu tuong thai lan he lo mot so nhan vat trong noi cac moi hinh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayut. (Ảnh: Reuters)

Theo đó, Phó thủ tướng, Bộ trưởng quốc phòng Prawit Wongsuwon và Bộ trưởng Nội vụ Anupong Paojinda sẽ tiếp tục giữ chức vụ như hiện nay. Một nhân vật khác được cho là sẽ bị điều chuyển là Bộ trưởng Nông nghiệp và hợp tác xã ông Chatchai Sarikulya, cũng vẫn sẽ có mặt trong nội các mới. Cả ba nhân vật trên là trung tâm của sự chỉ trích về một số dự án gây tranh cãi dưới sự giám sát của họ bao gồm mua sắm vũ khí, kế hoạch mua súng và giảm giá các loại cây trồng.

Thủ tướng Thái Lan Prayut cũng phủ nhận việc tự mình đảm nhiệm ghế Bộ trưởng Quốc phòng. Một nhân vật khác là đại tướng Chakthip Chaijinda, Tư lệnh cảnh sát quốc gia, sẽ tiếp tục tại vị thay vì những đồn đoán rằng sẽ được bổ nhiệm làm Bộ trưởng trong nội các mới.

Trong khi đó, một số nhân vật gần như chắc chắn sẽ bị thay thế bao gồm tướng Chaichan Changmongkol, Bộ trưởng Thương mại bà Apiradi... Ông Suvit Maesincee được các nhà quan sát đánh giá sẽ có thể trở thành Bộ trưởng khoa học công nghệ./.

Quang Trung/VOV-Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x